Giao lưu hữu nghị quốc tế ở miền đất Tản Viên Sơn Thánh

Tin, ảnh: Hồ Hạ
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 16/3, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ba Vì, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Hà Nội tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị quốc tế 2019.

 Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại chương trình.
Tới dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Hà Nội Nguyễn Lan Hương cùng đại diện các sở, ban, ngành thành phố Hà Nội, các Đại sứ, đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế và các hội hữu nghị TP Hà Nội.
 Các đại biểu dâng hương tại Đền Trung, Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia, huyện Ba Vì
Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Lan Hương khẳng định: Chương trình giao lưu hữu nghị, trong đó, có hoạt động du xuân hữu nghị đã trở thành một hoạt động đối ngoại nhân dân truyền thống mà Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội duy trì phối hợp tổ chức hàng năm với các sở, ban, ngành Trung ương và thành phố trong nhiều năm qua.
 Các địa biểu tham quan đền Trung.
“Đây là một dịp rất có ý nghĩa không chỉ là để giới thiệu nét văn hoá du Xuân của người Việt Nam tới các bạn nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam mà còn là cơ hội gặp gỡ, giao lưu văn hóa nhằm tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế”, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Hà Nội nhấn mạnh.
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại đền Trung.
 Các đại biểu chụp hình lưu niệm.
 Bà Nguyễn Lan Hương đại diện Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Hà Nội trao quà lưu niệm cho huyện Ba Vì.
Bà Nguyễn Lan Hương cho biết, thành phố Hà Nội luôn phấn đấu và nỗ lực không ngừng nghỉ, thể hiện mong muốn một nền hoà bình cho nhân loại, cho tình hữu nghị và hợp tác cùng có lợi giữa các dân tộc trên thế giới. Gần 20 năm đã trôi qua, Hà Nội vẫn là thành phố duy nhất của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương được UNESCO trao tặng danh hiệu "Thành phố vì hòa bình". Đó là một vinh dự và cũng là thách thức lớn để Hà Nội phấn đấu không ngừng xây dựng, bảo tồn và phát huy danh hiệu cao quý này và cùng hướng tới một thế giới hòa bình, nền tảng vững chắc cho tương lai.
 Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Bạch Công Tiến trao quà lưu niệm cho Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Hà Nội và Sở Du lịch Hà Nội.
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Hà Nội Nguyễn Lan Hương hy vọng chương trình Giao lưu hữu nghị quốc tế 2019 sẽ đem đến cho bạn bè quốc tế nhiều trải nghiệm thú vị về những giá trị văn hóa đặc sắc và lòng mến khách của người dân Thủ đô Hà Nội cũng như nhân dân Việt Nam, đồng thời, mở ra những cơ hội hợp tác mới với huyện Ba Vì trong thời gian sắp tới.
 Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Bạch Công Tiến trao quà cho ông Jorge Rondon Uzcategui, Trưởng đoàn Ngoại giao, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Bolivar Venezuela tại Việt Nam.
Thay mặt các đại biểu quốc tế tham gia chương trình, ông Jorge Rondon Uzcategui, Trưởng đoàn Ngoại giao, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Bolivar Venezuela tại Việt Nam đã cảm ơn Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội, lãnh đạo và nhân dân huyện Ba Vì về lời mời và sự đón tiếp nồng nhiệt trong chuyến đi này. Ông cũng đánh giá cao vai trò của Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội, trong những năm qua, đã có sáng kiến tổ chức nhiều hoạt động hòa bình, đoàn kết và sự hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trên thế giới.
 Ông Jorge Rondon Uzcategui, Trưởng đoàn Ngoại giao, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Bolivar Venezuela tại Việt Nam phát biểu tại chương trình.
Ông tin tưởng rằng, những hoạt động hòa bình, hữu nghị như hiện nay đã, đang và sẽ góp phần làm cho đất nước Việt Nam có một tương lai tốt đẹp và một vị thế xứng đáng trong lòng bạn bè quốc tế.
 Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại đền Trung.
Chương trình Giao lưu hữu nghị năm 2019 gồm có hoạt động du Xuân, đưa đại biểu Trung ương, thành phố Hà Nội và đặc biệt là bạn bè quốc tế về thăm di tích Đền Trung, Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia, thuộc huyện Ba Vì. Sau đó, các đại biểu được thưởng thức ẩm thực, các tiết mục văn hoá, nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Việt Nam tại Khu du lịch Long Việt, huyện Ba Vì.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần