Giao thông an toàn, thông thoáng khu vực diễn ra khai mạc SEA Games 31

Vũ Khoa
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhằm đảm bảo ATGT, hạn chế ùn tắc, các lực lượng chức năng TP Hà Nội đã được huy động và tăng cường ở cả các tuyến đường liên thông với sân vận động Quốc gia Mỹ Đình để kịp thời phối hợp, xử lý từ xa.

Giao thông khu vực sân vận động Quốc gia Mỹ đình diễn ra thuận lợi.
Giao thông khu vực sân vận động Quốc gia Mỹ đình diễn ra thuận lợi.

Lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình lúc 20 giờ ngày 12/5. Từ đầu giờ chiều, các lực lượng chức năng được huy động để điều tiết giao thông, phân luồng từ xa nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và các đoàn đại biểu, vận động viên di chuyển đến khu vực diễn ra khai mạc SEA Games 31.

Ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, trước trong và sau lễ khai mạc giao thông xung quanh khu vực trước cửa sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra thuận lợi và thông thoáng. Vào giờ cao điểm, không xảy ra ùn tắc, các bãi gửi xe được bố trí hoạt động hiệu quả.

Tại các tuyến đường dẫn vào khu vực diễn ra khai mạc như: Hồ Tùng Mậu, Lê Đức Thọ, Đại lộ Thăng Long, Lê Quang Đạo… lượng phương tiện tăng so với ngày thường, tuy nhiên không xảy ra ùn ứ.

Bên cạnh việc phân luồng, lực lượng CSGT, Thanh tra GTVT, cảnh sát khu vực... tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về ATGT, trật tự đô thị.

Lực lượng chức năng điều tiết giao thông.
Lực lượng chức năng điều tiết giao thông.

Tại các điểm trông giữ xe phục vụ Lễ khai mạc, các xe ra, vào đều được hướng dẫn tuần tự và ổn định. Rất nhiều người dân từ xa tới theo dõi sự kiện nhưng không tìm được nơi gửi xe cũng đã được lực lượng CSGT chỉ dẫn, giải đáp rõ ràng.  

Chia sẻ với phóng viên, anh Trần Hồng Phong trú tại Bắc Từ Liêm cho biết: “Do lo ngại đường tắc, tôi đến sân vận động Quốc gia Mỹ Đình để dự khai mạc SEA Games 31 từ sớm. Tuy nhiên, trên đường di chuyển rất dễ dàng, lực lượng chức năng phân luồng tại các điểm giao nhau từ xa, không xảy ra tình trạng ùn tắc”.

Các tuyến đường dẫn đến khu vực diễn ra Lễ khai mạc SEA Games không xảy ra tình trạng ùn ứ.
Các tuyến đường dẫn đến khu vực diễn ra Lễ khai mạc SEA Games không xảy ra tình trạng ùn ứ.

Cán bộ Đội Thanh tra giao thông quận Nam Từ Liêm Bùi Xuân Trường đang tăng cường phân luồng trên trục đường Lê Đức Thọ cho biết, từ đầu giờ chiều 12/5, các lực lượng chức năng được phân bổ làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết đảm bảo ATGT trước Lễ khai mạc SEA Games 31 đã có mặt đầy đủ. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ, thông tin từ xa để kịp thời xử lý tình huống phát sinh...