Kinhtedothi - Ngày 24/7, Hà Nội hửng nắng sau một ngày mưa liên miên, tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long vẫn trong tình trạng ngập sâu, phương tiện không thể di chuyển qua.
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (hình thành do bão số 2 suy yếu), trong ngày 23/7, Hà Nội và nhiều tỉnh thành phía Bắc xảy ra mưa kéo dài. Riêng TP Hà Nội, cuối ngày 23/7, mưa kéo dài khiến nhiều tuyến đường rơi vào tình trạng ngập lụt.
Mặc dù ngày 24/7, mưa đã tạnh, Hà Nội hửng nắng, thế nhưng đường gom Đại lộ Thăng Long vẫn trong tình trạng ngập sâu đoạn qua khu đô thị Geleximco. Chỗ sâu nhất vẫn ngập hơn 1m nước. Hầu hết các phương tiện đi đến đây đều buộc phải quay đầu. Tuy nhiên, không ít người vẫn đi xuống khu vực ngập nước, khiến phương tiện bị hư hỏng.
Trận mưa lớn kéo dài cả ngày 23/7 khiến tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long rơi vào tình trạng ngập sâu.
Chị Nguyễn Hoài An trú tại huyện Thạch Thất, Hà Nội chia sẻ: “Tôi di chuyển trên đường gom Đại lộ Thăng Long để vào nội đô, đến đoạn ngập không dám đi qua nên phải tìm tuyến đường khác”.
Anh Lê Văn Bằng trú tại quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: “Tôi có việc phải đi qua Đại lộ Thăng Long về phía Quốc Oai, nhưng đến đối diện khu đô thị Geleximco thì phải dừng lại để quay đầu chuyển sang đi QL32. Mặc dù đã được cảnh báo qua báo đài, tuy nhiên, tôi không nghĩ nước tại khu vực này lại rút lâu thế”.
Nước ngập sâu hơn 1m, nhấn chìm chiếc xe máy.
Đoạn ngập nước kéo dài khoảng 500m.
Các hầm chui ngang đường đều rơi vào tình trạng ngập sâu.
Phương tiện không di chuyển qua được xếp hàng chờ quay đầu.
Nút giao Lê Trọng Tấn - Đại lộ Thăng Long vẫn chìm trong nước.
Chỉ những xe tải cỡ lớn mới có thể di chuyển qua đường Lê Trọng Tấn ra đường gom Đại lộ Thăng Long.
Thời tiết đã tạnh ráo nhiều giờ đồng hồ nhưng nước chưa có dấu hiệu rút.
Tuyến đường tê liệt vì ngập nước.
Một chiếc ô tô chết máy, tài xế đã rời đi.
Dự kiến phải nhiều giờ đồng hồ nữa tuyến đường mới có thể thông xe.
Kinhtedothi - 4 tổ máy tại trạm bơm tiêu nước Tây TP Hà Nội (hay còn gọi là trạm bơm tiêu Yên Nghĩa) đang được vận hành tối đa công suất, giúp tiêu thoát hàng trăm ngàn mét khối nước mỗi giờ, góp phần tích cực chống ngập cho Thủ đô.
Kinhtedothi – Trận mưa chiều và đêm 23/7 đã làm một số khu vực, tuyến đường của quận Hà Đông ngập nặng trong nước. Khu vực trồng đào cảnh của phường Dương Nội người dân đã phải dùng máy bơm để bơm nước ra đường.
Kinhtedothi – Do ảnh hưởng của bão số 2, trong đêm ngày 23 và rạng sáng ngày 24/7, nhiều khu vực tại Thủ đô rơi vào tình trạng ngập úng, giao thông đi lại khó khăn.
Kinhtedothi - Chiều 20/6, cơn mưa lớn kèm gió giật mạnh bất ngờ trút xuống TP Đà Lạt (Lâm Đồng), khiến nhiều cây xanh trong nội ô ngã đổ, giao thông ùn tắc cục bộ tại một số tuyến đường.
Kinhtedothi - Sáng sớm ngày 20/6, trên quốc lộ 31 đoạn qua thôn Tiền, xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa 2 xe ô tô khiến một người tử vong tại chỗ và một người khác bị thương nặng.
Kinhtedothi - Song song với việc bảo dưỡng định kỳ tại các trung tâm, việc chăm sóc ô tô tại nhà cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, có một số thói quen nguy hiểm mà bạn có thể không biết khi tự bảo dưỡng xe.
Kinhtedothi- Trước tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ trên quốc lộ 31 trong mùa thu mua, tiêu thụ vải thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành văn bản chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phục vụ hiệu quả cho người dân và doanh nghiệp.
Kinhtedothi - Từ ngày 11/6/2025 đến ngày 17/6/2025, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thái Bình ghi nhận 85 lượt phương tiện vi phạm Luật Giao thông đường bộ bị xử lý phạt nguội.