DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Giao thông sau kỳ nghỉ, vẫn chật vật với những điểm “đen” cũ

Ngọc Hải
04-09-2016 22:15
Kinhtedothi - Dù không xảy ra ùn tắc kéo dài như những dịp nghỉ lễ trước đây, nhưng chiều 4/9, lượng phương tiện đổ dồn về Thủ đô vẫn khiến lực lượng điều tiết giao thông vô cùng “chật vật” trên một số tuyến đường.
Chiến sĩ Đội CSGT số 14 phải điều hướng các xe vòng xuống nút giao Tam Trinh - QL1, đi vòng lên để giảm ách tắc.
Chiến sĩ Đội CSGT số 14 phải điều hướng các xe vòng xuống nút giao Tam Trinh - QL1, đi vòng lên để giảm ách tắc.
Những điểm “đen” UTGT không còn xa lạ gì như nút giao Pháp Vân - Vành đai 3, đường Giải Phóng, Nguyễn Hữu Thọ, Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng, Nguyễn Xiển… bắt đầu gia tăng áp lực giao thông từ khoảng 16 giờ 30 chiều 4/9. Mặc dù rất cố gắng phân luồng, điều tiết nhưng đến 17 giờ 30 các chiến sĩ Đội CSGT số 14 đã buộc phải điều hướng phương tiện từ Pháp Vân vòng xuống phía nút giao Tam Trinh - QL1 đi ngược lên để tránh xung đột. Cũng từ thời điểm đó, đường Vành đai 3 bắt đầu ùn ứ kéo dài từ khu vực công viên Yên Sở đến ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi.
Trong khi đó dòng phương tiện trên các tuyến đường: Phạm Hùng, Giải Phóng phải nhích dần từng chút qua khu vực Bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát. Trước cửa 2 bến xe lớn này, nhiều người dân dừng đỗ xe máy, ô tô chờ đón người thân cộng với một lượng lớn taxi, xe ôm cố tình rề rà mời chào khách gây cản trở giao thông. CSGT, Thanh tra GTVT, CSTT đã được tăng cường quanh khu vực 2 bến xe này, liên tục nhắc nhở nhưng không xuể.
Ùn tắc cả trên cao và dưới thấp khu vực Vành đai 3 - Pháp Vân
Ùn tắc cả trên cao và dưới thấp khu vực Vành đai 3 - Pháp Vân
Phó phòng Tham mưu tổng hợp, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Tuấn Anh cho biết, đã có hàng chục trường hợp taxi dừng đỗ sai quy định quanh khu vực bến xe bị xử phạt. Tuy nhiên, với người dân, nhất là những người sử dụng xe máy, đứng chờ người thân thì anh em vẫn nhắc nhở là chính.
TAG: