Giao thông xanh vì Việt Nam xanh, hãy hạn chế phương tiện cá nhân

Trâm Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong khuôn khổ Chiến dịch truyền thông tăng trưởng xanh của Dư án “Hỗ trợ tăng cường năng lực và đổi mới thể chế thực hiện tăng trưởng xanh và phát triển bền vững ở Việt Nam (CIGS) do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tác hợp tác với UNDP và USAID, sáng 25/11, Ban Quản lý Dự án đã tổ chức phát động chương trình Giao thông xanh vì Việt Nam xanh.

Chương trình có sự tham gia phối hợp tổ chức của Thành đoàn Hà Nội và Viện nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội Hà Nội, với sự tham gia của hàng trăm sinh viên đến từ các trường ĐH, tình nguyện viên đến từ các tổ chức xã hội, cán bộ các cơ quan nhà nước và cộng đồng, với mục đích lan tỏa thông điệp “tăng trưởng xanh” đến cộng đồng, khuyến khích người dân tìm hiểu về giao thông xanh, tăng trưởng xanh.

 

Giao thông đóng vai trò quan trọng trong phát triển đô thị và có ý nghĩa đặc biệt trong xây dựng đô thị theo hướng xanh và bền vững. Quy hoạch giao thông đô thị bền vững hướng đến mô hình đảm bảo cho việc đi lại hợp lý tiết kiệm thời gian, khuyến khích cộng đồng tham gia giao thông bằng các phương tiện phi cơ giới như xe đạp, xe điện và đi bộ, đồng thời khuyến khích việc đầu tư phương tiện vận tải công cộng khối lượng lớn sử dụng năng lượng sạch, ít gây ô nhiễm môi trường.

 

“Chương trình sẽ truyền tải thông điệp về lối sống xanh tới cộng đồng, đặc biệt là nhóm thanh niên, sinh viên- những chủ nhân tương lai của đất nước cũng nhu mọi tầng lớp nhân dân Thủ đô, qua đó tạo lập thói quen sử dụng các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường”, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đánh giá.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần