Giáo viên, phụ huynh, học sinh đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Bắc Từ Liêm

Trần Thảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 12/4, Quận ủy, HĐND, UBND quận Bắc Từ Liêm tổ chức tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND, UBND quận với giáo viên, cha mẹ học sinh, học sinh trong và ngoài công lập về công tác GD&ĐT của quận năm 2023.

Buổi đối thoại là dịp để lãnh đạo quận được lắng nghe tâm tư nguyện vọng, phản ánh, kiến nghị, đề xuất của giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh. Đồng thời trao đổi những mong muốn của lãnh đạo quận với ngành giáo dục và những khó khăn, vướng mắc, nhu cầu của giáo viên, cha mẹ học sinh. Từ đó cùng thống nhất giải pháp giải quyết nhằm đưa công tác giáo dục quận Bắc Từ Liêm vào nhóm dẫn đầu TP.

Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm Vũ Hà kết luận buổi đối thoại.
Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm Vũ Hà kết luận buổi đối thoại.

Tại hội nghị đối thoại đã có 5 nhóm vấn đề mà giáo viên, cha mẹ học sinh, học sinh quan tâm gửi tới lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm. Đó là đầu tư thực hiện các dự án trường học trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 và giai đoạn tiếp theo; cơ sở vật chất, an toàn trường học; các chính sách đối với giáo viên, học sinh và một số nội dung cụ thể về công tác thu, chi; công tác thi tuyển, tuyển dụng giáo viên và phân tuyến tuyển sinh; công tác đoàn, đội và một số nội dung khác như lớp năng khiếu, kỹ năng sống...

Chủ tịch UBND quận Lưu Ngọc Hà trả lời ý kiến của giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh.
Chủ tịch UBND quận Lưu Ngọc Hà trả lời ý kiến của giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh.

Đối với từng nội dung, Chủ tịch UBND quận Lưu Ngọc Hà đã trực tiếp giải đáp và phân công các phòng, ban, ngành tiếp thu, trả lời trực tiếp tại hội nghị. Trong đó, có những nội dung UBND quận có thể chỉ đạo thực hiện theo thẩm quyền nhưng cũng có nội dung liên quan đến cơ chế, chính sách, các quy định của pháp luật và cấp trên.

Đại biểu nêu ý kiến tại hội nghị đối thoại.
Đại biểu nêu ý kiến tại hội nghị đối thoại.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm Vũ Hà đề nghị, trên cơ sở ý kiến của đại diện giáo viên, cha mẹ học sinh, học sinh của các trường mầm non, tiểu học, THCS công lập và ngoài công lập trên địa bàn quận, HĐND- UBND quận chỉ đạo các phòng, ban, ngành và các phường tiếp thu, rà soát, trả lời và giải quyết theo thẩm quyền.

Đối với các ý kiến, kiến nghị liên quan đến chế độ, chính sách liên quan đến quyền và lợi ích của giáo viên thuộc thẩm quyền của T.Ư, TP, UBND quận tổng hợp, đề xuất với UBND TP, Sở GD&ĐT TP xem xét, giải quyết.

Đồng thời, Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm cũng đề nghị UBND quận chỉ đạo các các phòng, ban, ngành và các phường tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành T.Ư Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ II và 6 Chương trình công tác của Quận ủy.

Các đơn vị tập trung thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, mục tiêu phấn đấu của ngành giáo dục. Nâng cao chất lượng GD&ĐT. Tiếp tục thực hiện bổ sung quy hoạch mạng lưới trường học.

Trưởng phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Thị Hương trình bày báo cáo tại hội nghị.
Trưởng phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Thị Hương trình bày báo cáo tại hội nghị.

Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Xây mới, nâng cấp bổ sung phòng học, khu phục vụ học tập, khu trải nghiệm sáng tạo, cảnh quan môi trường đáp ứng triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông. Đổi mới công tác quản lý GD&ĐT, chương trình giáo dục, công tác, kiểm tra và đánh giá kết quả giáo dục. Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

Đổi mới cơ chế tài chính giáo dục và tăng nguồn lực đầu tư. Đẩy mạnh công tác phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông từ THCS.

Cùng với đó, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đào tạo các thế hệ công dân phát triển toàn diện trí tuệ, thể chất, nhân cách người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Chú trọng giáo dục cho đội ngũ học sinh về lý tưởng truyền thống, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống; có năng lực ngoại ngữ, tin học. Duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 2, phổ cập THCS và THPT…