DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Giấy nhận diện phương tiện Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cấp sẽ hết hiệu lực từ 10/10

VIỆT HÙNG
06-10-2021 18:10
Kinhtedothi - Ngày 6/10 Sở GTVT TP Hồ Chí Minh vừa có Thông báo khẩn số 10500 về việc chấm dứt hiệu lực giấy nhận diện phương tiện (có mã QR) đã được Sở GTVT TP cấp trước đó.
Theo đó, từ ngày 10/10, sẽ chấm dứt hiệu lực giấy nhận diện phương tiện (có mã QR) đã được Sở này cấp thông qua đơn vị đầu mối đối với xe vận tải hàng hoá lưu thông từ các tỉnh thuộc vùng Tây Nam bộ, Đông Nam bộ đi, đến, lưu thông qua TP Hồ Chí Minh và trên địa bàn TP Hồ Chí Minh 
 CSGT kiểm tra mã QR đối với các phương tiện vận chuyển ra vào TP (nguồng ảnh csgt.vn)
Các đơn vị vận tải có nhu cầu vận chuyển hàng hoá từ các tỉnh đi, đến và lưu thông qua TP Hồ Chí Minh đề nghị thực hiện việc khai báo và đăng ký nhận Giấy nhận diện (có mã QR) tại địa chỉ: ttps://vantai.drvn.gov.vn theo hướng dẫn tại Công văn số 6102 ngày 25/8/2021 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam và theo hướng dẫn tại Công văn số 10242 ngày 26/9/2021 của Sở GTVT TP.
Đối với các xe tải chở hàng hóa hoạt động trên địa bàn TP Hồ Chí Minh tuân thủ theo hướng dẫn tại Công văn số 10399 ngày 1/10/2021 của Sở GTVT TP.
Đối với các giấy nhận diện (có mã QR) được Sở GTVT TP cấp thông qua đơn vị đầu mối cho các phương tiện vận tải để vận chuyển công nhân, chuyên gia và lực lượng tham gia thực hiện công tác phòng chống dịch có lộ trình lưu thông trong khu vực TP Hồ Chí Minh tiếp tục sử dụng cho đến khi có Thông báo mới.
Trước đó, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh và Sở GTVT tỉnh Long An cũng có văn bản gửi các đơn vị tải thông báo và đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa, đơn vị vận tải hàng hóa nội bộ thực hiện kê khai thông tin đăng ký tại địa chỉ https://vantai.drvn.gov.vn.
Sau khi các đơn vị kê khai theo hướng dẫn trên địa chỉ https://vantai.drvn.gov.vn kết quả QR Code được cấp tự động.
Thông tin kê khai để cập nhật (hoặc sửa đổi) do các đơn vị tự thực hiện và tự chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin, việc kê khai thông tin đề nghị giấy nhận diện phương tiện được thực hiện tự động trên phần mềm và không qua phê duyệt của Sở GTVT tỉnh.