Giết chết người tình vì… tranh cãi lốp xe non hơi

Hà Nam
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nghe bạn tình nói bánh xe máy không mềm, một người bạn khác nói bánh xe mềm, Dương tức giận rồi cãi vã với người tình rồi Dương dùng dao đâm chết người.

Hôm nay (28/3), TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử, tuyên bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo, giữ nguyên án sơ thẩm, buộc Nguyễn Minh Dương, sinh năm 1988, ngụ phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, tù chung thân về tội danh “Giết người”.
 Bị cáo Nguyễn Minh Dương tại tòa ngày 28/3. Ảnh: TC
Theo cáo trạng, Dương và chị H. chung sống như vợ chồng tại quận Bình Tân, cả hai cùng làm thợ sơn cho một công trình ở phường Bình Tân B, quận Bình Tân, TP.HCM.

Sáng ngày 4/1/2016, Dương chở H. đi làm bằng xe máy, khi xe chạy một đoạn, Dương hỏi H. ngồi sau xe quan sát xem bánh xe máy có mềm lốp không.

H. sau khi nhìn xuống bánh xe thì trả lời Dương là ‘Không”, Dương tiếp tục điều khiển xe máy lưu thông.

Khi gần đến công trình, một người làm chung chạy xe cùng chiều nói cho Dương biết là xe máy Dương bị mềm lốp.

Dương xuống kiểm tra thì thấy lốp xe sau mềm thật, từ đó Dương và H. nảy sinh mâu thuẫn rồi cãi vã. Dương và H. cùng vào công trình, H. ở lại đây, còn Dương đi ăn sáng.

Sau khi đi ăn sáng về, Dương và H. tiếp tục cãi vã nhau, Dương nhặt cục đá ném cạnh người H. để hù dọa, H. liền dùng đá ném trúng mặt Dương khiến Dương chảy máu.

H. tiếp tục tiến đến dùng hai tay đánh xuống đầu Dương, Dương đưa 2 tay lên đỡ. Lúc này trên tay Dương có con dao mà Dương đang xử dụng để sửa bình xăng con của xe máy đâm trúng ngực H. Dương và nhóm bạn đưa H. đi bệnh viện. Tuy nhiên H. đã tử vong.

Biết H. đã chết, Dương đến công an trình báo có 3 thanh niên lạ mặt chặn đường và gây thương tích cho H. rồi bỏ chạy. Tuy nhiên, qua điều tra, công an xác định Dương là hung thủ và bắt Dương vào ngày 5/1/2015.