Giết chị dâu để cướp tiền tiêu tết

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Biết chị dâu thường giấu tiền ở thắt lưng bụng và luôn mang theo bên người nên đối tượng đã nảy sinh ý định giết người để cướp tài sản. Hung thủ đã sa lưới chỉ sau 20 giờ gây án.

KTĐT -  Biết chị dâu thường giấu tiền ở thắt lưng bụng và luôn mang theo bên người nên đối tượng đã nảy sinh ý định giết người để cướp tài sản. Hung thủ đã sa lưới chỉ sau 20 giờ gây án.
Sáng ngày 13/1/2011, bà Nguyễn Thị Quý (sinh năm 1962), ở bản Húng, xã Lương Thiện, huyện Lang Chánh cùng con gái là Lê Thị Thuý (sinh năm 1994) đi vào khu rừng của xã Lương Thiện để đi hái lá dong về bán.
 
Khi vào đến nơi, hai mẹ con bà Quý chia nhau đi tìm lá dong ở hai quả đồi khác nhau. Đến trưa không thấy mẹ về, Thuý chạy đi tìm thì phát hiện mẹ đã bị giết và bị cướp đi số tiền gần 4 triệu đồng cùng đôi bông tai bằng vàng để trong người.
 
Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với Công an huyện Lang Chánh có mặt tại hiện trường khám nghiệm tử thi, nhanh chóng điều tra truy tìm hung thủ để làm rõ vụ án mạng.
 
Tại hiện trường, qua khám nghiệm tử thi, lực lượng chức năng phát hiện nạn nhân chết ngạt do bị bóp cổ và trên vùng mặt của nạn nhân có nhiều vết bầm tím do bị đánh.
 
Qua điều tra thu thập chứng cứ tại hiện trường, chỉ sau 20 giờ đồng hồ, các chiến sỹ Công an đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và tóm gọn đối tượng gây án là Lê Văn Nhân (sinh năm 1970) cùng trú ở bản Húng, xã Lương Thiện, huyện Lang Chánh.
 
Được biết đối tượng gây án chính là em chồng của bà Quý. Tại cơ quan CSĐT, Nhân đã khai nhận về hành vi giết chị dâu để cướp tiền tiêu tết. Do biết bà Quý có con trai đi làm ăn xa vừa gửi tiền về cho bà qua đường bưu điện và biết bà Quý thường cất tiền ở thắt lưng bụng mang theo trong người nên Nhân đã nảy sinh ý định giết chị dâu để cướp tài sản.
 
Vào sáng ngày 13/1, thấy mẹ con bà Quý vào rừng hái lá dong, Nhân đã đi theo sau. Khi thấy cháu Thuý rẽ sang quả đồi khác, Nhân đã ra tay đấm đá rồi bóp cổ bà Quý cho đến khi nạn nhân tắt thở. Giết người xong, Nhân đã cướp đi toàn bộ số tiền và đôi hoa tai bằng vàng trên người bà Quý đem giấu đi nơi khác.