Giết cô giáo rồi bỏ xác vào thùng xốp vứt giữa đường

Chia sẻ

Chiều 16/10/2012, TAND tối cao tại TPHCM đã mở phiên tòa phúc thẩm, bác đơn kháng cáo và tuyên phạt y án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Hữu Tú (tên thường gọi là Bo, 24 tuổi, quê Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) về các tội “Giết người”, “Cướp tài sản” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo bản án sơ thẩm, Tú thuê nhà trọ trên đường Lê Đức Thọ, phường 7, quận Gò Vấp, TPHCM mở tiệm in quảng cáo, photocopy. Ngày 16/4/20120, chị Trần Lê Hy A (31 tuổi, là giáo viên) đến tiệm photocopy đặt Tú in danh thiếp. Khoảng 15h ngày 21/4/2010, Tú gọi điện thoại cho chị Hy A đến cửa hàng lấy danh thiếp.
Giết cô giáo rồi bỏ xác vào thùng xốp vứt giữa đường - Ảnh 1
Gã giết người máu lạnh tại tòa phúc thẩm

Khoảng 18h30, khi cô giáo này đến và ngồi trên ghế xem lại danh thiếp. Lúc này, Tú đóng cửa rồi đi vào đứng phía sau lưng cô giáo, dùng băng keo bịt miệng và trói hai tay. Tú dắt xe Click của cô giáo vào trong nhà, mở cốp xe lấy được ví tay bên trong có 1 triệu đồng, 2 thẻ ATM và điện thoại di động. Tú tiếp tục tháo trên người Hy A được 2 nhẫn vàng và một đôi bông tai. Tú buộc cô giáo trẻ nói mật mã thẻ ATM. Sau đó, gã dùng tay đánh vào cổ, gáy làm cho chị Hy A bất tỉnh rồi kéo vào nhà tắm. Tú đến cây ATM gần quán photocopy rút hết tiền trong thẻ.

Khi quay về tiệm thấy chị Hy A tỉnh lại, kẻ giết người này lại dùng keo dán vào miệng nạn nhân. Khi nghe trước tiệm có người dừng xe nói chuyện điện thoại, chị Hy A cố gắng kêu cứu, tuy nhiên, gã đã nhanh chóng dùng chân kẹp cổ và dùng dây điện siết nạn nhân cho đến khi bất động. Tú kéo nạn nhân vào nhà tắm tạt nước nhưng không tỉnh. Tú cột dây điện vào chân rồi chích điện nhưng không thấy tỉnh. Khi biết Hy A đã chết, Tú khóa cửa tiệm rồi lấy xe đi lang thang suốt đêm.

Đến sáng 22/4/2010, Tú bỏ xác chị Hy A vào bao tải, chèn thêm xốp nệm, gối bông như một bao hàng. Tú thuê một người đàn ông chạy ba gác chở “thùng hàng” đến khu vực trại cá sấu hoa cà, Thủ Đức tìm chỗ vắng vẻ vứt bỏ thùng xốp có thi thể cô Hy A.

Sau đó, Tú bán xe, vàng cướp được của nạn nhân rồi bắt xe ra Hà Nội bỏ trốn. Tú lấy tên giả là Nguyễn Anh Tuấn, thuê nhà trọ tại Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội và quen với một cô gái tên Hòa. Trong lần chở Hòa đi chơi bằng xe máy của Hòa, Tú giả vờ đánh rơi khẩu trang. Tú nhờ Hòa xuống nhặt giúp. Ngay lúc đó, Tú rồ ga bỏ chạy và chiếm đoạt luôn chiếc xe máy của người bạn gái mới quen. Ngay sau khi nạn nhân trình báo, đêm 7/11/2010, Tú đã bị công an tóm gọn. Từ đấy, tội ác của tên Tú được vạch trần.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần