Giết người chỉ vì…10 nghìn đồng

Chia sẻ

KTĐT - Chỉ vì cho rằng người bán nước lề đường bán nước đắt hơn những nơi khác 10 nghìn đồng, Tuấn Anh đã rút súng bút thể thao tự chế bắn chị trọng thương, và chết ngay sau đó.

KTĐT -  Chỉ vì cho rằng người bán nước lề đường bán nước đắt hơn những nơi khác 10 nghìn đồng, Tuấn Anh đã rút súng bút thể thao tự chế bắn chị trọng thương, và chết ngay sau đó.

Chiều 27/10, Cục CS truy nã tội phạm phía Nam – Bộ Công an (C52B) vừa cho biết, cơ quan này vừa bắt được một đối tượng bị truy nã của TP Hải Phòng tại TP.HCM vì tội “giết người”.

Sát thủ này tên Lê Tuấn Anh (SN 1982, ngụ tại quận Lê Chân – TP Hải Phòng) bị các trinh sát của C52B bắt giữ vào sáng cùng ngày, tại một phòng trọ ở khu vực phường Tân Quy – quận Bình Tân.

Theo hồ sơ từ CQĐT, vào 2h sáng ngày 24/5/2010 vừa qua, Tuấn Anh cùng 3 người bạn của mình đều là giang hồ cộm cán của đất Cảng ngồi nhậu tại một quán phở ở khu vực phường Cát Dài – quận Lê Chân, TP Hải Phòng thì nảy sinh một mâu thuẫn với chủ quán. Khi nhóm mua thuốc lá, nước chè (ngay bên cạnh quán phở) của chị Hoàng Thị Lý (SN 1980) để dùng, thì cả nhóm cho rằng chị Lý tính tiền cho nhóm này đắt hơn những nơi khác 10 nghìn đồng.

Bất ngờ, Tuấn Anh đã rút ra một súng bút thể thao tự chế, nhắm thẳng vào người phụ nữ này bắn, khiến chị Lý bị trọng thương tại chỗ. Sau đó, chị Lý đã tử vong trên đường đưa đi cấp cứu ở BV.

Vài giờ sau khi vụ án mạng xảy ra, các đối tượng tòng phạm với Tuấn Anh đã ra đầu thú tại Công an địa phương ở Hải Phòng. Riêng Tuấn Anh – kẻ chủ mưu đã bỏ trốn vào TP.HCM.

Đầu tháng 6/2010, Công an TP Hải Phòng đã ra lệnh truy nã Tuấn Anh với hành vi "giết người".

Khám xét nơi trọ của Tuấn Anh ở TP.HCM, trinh sát còn thu được rất nhiều loại hung khí nguy hiểm khác như dao, mã tấu, kiếm…

Qua tiến hành khai thác bước đầu tại C52B, Tuấn Anh đã phải thừa nhận hành vi giết người của mình.

Hiện CQĐT đang tiếp tục củng cố hồ sơ, để sớm khởi tố vụ án này.