Giết người, cướp vàng để chơi điện tử và bao gái

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Cần tiền để chơi điện tử và bao bạn gái, Minh đột nhập vào nhà người cùng thôn, chém bị thương bà Cành và chém chết cháu Linh (2 tuổi) rồi cướp hoa tai và dây chuyền vàng.

KTĐT - Cần tiền để chơi điện tử và bao bạn gái, Minh đột nhập vào nhà người cùng thôn, chém bị thương bà Cành và chém chết cháu Linh (2 tuổi) rồi cướp hoa tai và dây chuyền vàng.

Nếu không phải ở trong Trại tạm giam, thực sự tôi không thể hình dung nổi người ngồi trước mặt mình lại từng giết người, cướp tài sản. Dáng người nhỏ choắt, chiếc áo đồng phục hơi nhàu, cậu ta vẫn đậm dáng dấp của một học sinh. Mà thực sự, chỉ ít hôm trước đây thôi, cậu thanh niên này vẫn là học sinh của Trường THPT Vĩnh Lộc, Thanh Hóa. Chỉ vì ham chơi điện tử, vì cần tiền bao bạn gái, cậu ta đã phạm tội tày trời, không thể thứ tha.

Kẻ phạm tội mà tôi đang nói tới là Phạm Bá Minh, 19 tuổi, ở thôn Cẩm Hoàng 2, xã Vĩnh Quang, huyện Vĩnh Lộc. Tuy học không giỏi, gia đình lại nghèo, nhưng Minh vẫn được bố mẹ cho ăn học để mong con trai thành người, thoát khỏi cảnh nghèo hèn. Tuy nhiên, trái với mong muốn của bố mẹ, Minh không chịu học hành mà thường lang thang chơi bời ở các quán Internet.

Đặc biệt, từ đầu năm lớp 12, Minh đã có bạn gái, cũng là bạn học cùng lớp. Chính vì vậy, nhu cầu về tiền đối với Minh ngày càng lớn, dù cậu ta đã nhiều lần nói dối bố mẹ để xin tiền nhưng vẫn không đủ. Đang lúc bí bách thì bố mẹ phát hiện con trai đã bị nhà trường đình chỉ học nhưng vẫn giả vờ đến trường nên đã mắng Minh.

Giận bố mẹ, Minh bỏ sang nhà bác ruột ở cùng thôn. Đứng ở nhà bác nhìn sang nhà hàng xóm là bà Vũ Thị Cành, Minh chợt nảy ra một ý định ác độc. Số là cùng sống ở thôn nên Minh biết bà Cành và đứa cháu ngoại mới từ miền Nam về nên chắc chắn có tài sản. Chính vì vậy, Minh kiếm một con dao dài giấu sẵn, đợi đến tối đột nhập nhà bà Cành.

Đêm hôm đó, thấy bà Cành đang ôm cháu ngoại ngủ say, Minh đã sát hại để cướp tài sản. Nghe tiếng động, cháu Phạm Thị Nhật Linh, hơn 2 tuổi thức giấc khóc ré lên. Hoảng sợ, Minh chém luôn cháu Linh rồi cướp đôi hoa tai vàng và chiếc dây chuyền bà Cành đang đeo. Sau khi gây án, Minh về nhà tắm rửa rồi đi ngủ. Do vết thương quá nặng, cháu Linh đã tử vong còn bà Cành bị thương nặng. Quá trình điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã làm rõ được hành vi phạm tội và tổ chức bắt giữ Minh.

Sau khi gây án, Minh đưa sợi dây chuyền vàng lên nhờ chị gái của bố là bà Lan ở thị trấn Vĩnh Lộc bán. Tại đây, Minh đã nói dối là do nợ nần nên mẹ Minh đưa sợi dây chuyền vàng đó đi bán để trả nợ. Bà Lan đã bán sợi dây chuyền vàng được 4,8 triệu đồng và đưa toàn bộ số tiền đó cho Minh. Khi cầm tiền trong tay, Minh đã mua ngay một chiếc điện thoại di động hết 1,1 triệu đồng, 2 bộ quần áo, rủ người yêu đi ăn uống và mua rất nhiều thẻ games để chơi điện tử với tổng số tiền là 2,3 triệu đồng. Số tiền còn lại và đôi hoa tai bằng vàng, Minh bỏ vào một tờ giấy báo, bọc bên ngoài một túi ni lông và giấu xuống cống thoát nước bằng bê tông ngay sau vườn nhà hắn.

Gặp tôi trong trại giam Minh bảo: Giờ ở trong đây, cháu mới thực sự sợ hãi. Mấy đêm rồi, nhất là những hôm Tết, hầu như cháu không ngủ được. Cứ nhắm mắt lại là cháu lại thấy hình ảnh hôm đó. Cháu cũng không thể tưởng tượng được mình lại dã man đến thế. Cháu ân hận lắm. Giá như, Minh hiểu giá trị của cuộc sống sớm hơn, hẳn đâu có kết cục này

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần