Giết người lấy 400 ngàn đồng chơi bạc

Chia sẻ

KTĐT - Thua bạc, đối tượng vào cửa hàng của chị Thủy vay tiền chơi tiếp. Bị từ chối, gã liền bóp cổ nạn nhân rồi lấy đi 400.0000 đồng.

KTĐT - Thua bạc, đối tượng vào cửa hàng của chị Thủy vay tiền chơi tiếp. Bị từ chối, gã liền bóp cổ nạn nhân rồi lấy đi 400.0000 đồng.


Ngày 29/7,  Công an huyện Thuỷ Nguyên (Hải Phòng) đã bắt được đối tượng Vũ Văn Long (SN 1981, trú tại xã Hoà Bình, huyện Thuỷ Nguyên) khi hắn đang lẩn trốn tại huyện Yên Hưng (tỉnh Quảng Ninh). Long là đối tượng bị Công an huyện Thuỷ Nguyên ra quyết định truy nã đặc biệt về tội giết người.
 
Đêm 7/1/2003 một gia đình tại thôn Hà Phú (xã Hoà Bình) tổ chức đám cưới. Nhiều thanh niên trong thôn đã tổ chức đánh bạc. Tuy nhiên, chỉ qua vài ván, Long đã sạch nhẵn. Cay cú, hắn lùng sục, vay tiền nhưng chẳng có ai cho vay cả. Trong lúc quẫn bách, Long tạt vào quán tạp hoá của chị Vũ Thu Thuỷ vay ''nóng'' vài trăm nghìn. nhưng chị Thuỷ đã từ chối, hắn liền nổi máu côn đồ, xông vào nhà giằng túi đựng tiền của gia đình để trong ngăn tủ. Bị chị Thuỷ kháng cự quyết liệt, hắn quật ngã chị Thuỷ xuống đất, bóp cổ cho đến khi tắt thở rồi móc túi lấy của nạn nhân hơn 400.000 đồng.
 
Nhằm che mắt các cơ quan chức năng, Long bế chị Thủy lên giường, kê gối, đắp chăn, sắp xếp đồ đạc, tạo hiện trường giả để mọi người nhầm tưởng là nạn nhân bị đột tử. Sau đó, hắn đóng cửa, thản nhiên quay trở lại sới bạc đánh tiếp. Hôm sau, hắn bỏ trốn sang huyện Đông Hưng (Trung Quốc) xin làm thuê cho một gia đình người Hoa để sinh sống. Tuy nhiên, với bản chất lười nhác nên chỉ làm thuê được thời gian ngắn, hắn đành về Việt Nam, sống chui lủi trên địa bàn tỉnh Quang Ninh. Tại đây, Long đổi tên thành Vũ Văn Tiến và chung sống với chị Bùi Thị T (SN 1980, trú tại Quảng Ninh) và sinh hạ được hai con.