Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giết người vẫn ung dung

KTĐT - Hung thủ dùng hung khí giết một thanh niên vô tội, bị tạm giam 2 ngày rồi được trả tự do. Vụ án còn nhiều khuất tất trong giai đoạn điều tra, cần được làm sáng tỏ.
KTĐT - Hung thủ dùng hung khí giết một thanh niên vô tội, bị tạm giam 2 ngày rồi được trả tự do. Vụ án còn nhiều khuất tất trong giai đoạn điều tra, cần được làm sáng tỏ.

Ngày 26-9-2010, gia đình ông Huỳnh Văn Sẻ, ngụ ấp 2, xã  Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đánh nhau với hai anh em Trần Trung Trực và Trần Văn Nhân. Do yếu thế, hai anh em Trực và Nhân bỏ chạy. Nguyên nhân đánh nhau là do anh em Trực - Nhân có lời qua tiếng lại xung quanh việc gia đình ông Sẻ không hùn tiền làm đường đi chung.

 
Nghe Trực, Nhân thuật lại chuyện bị gia đình ông Sẻ đánh, anh Đặng Hữu Phương (ngụ xã Đức Hòa Thượng, Đức Hòa) nói chỗ bà con, dòng họ với nhau mà dùng vũ lực giải quyết mâu thuẫn là không hay. Ngay buổi chiều hôm đó, anh Phương đến nhà ông Sẻ với mục đích hòa giải.
 
Tuy nhiên, gia đình ông Sẻ nhận được nguồn tin sai lệch nói Phương đến để trả thù cho anh em Trực, Nhân. Vì vậy, ông Sẻ và em ruột là Huỳnh Văn Thanh cầm dao phục chờ.
 
Khi anh Phương đến, Sẻ và Thanh nhảy ra chém tới tấp làm anh Phương ngã gục tại chỗ. Thấy vậy, Trực, Nhân chạy tới kè anh Phương chạy đi nhưng Sẻ và Thanh vẫn truy đuổi, đâm tiếp một nhát trí mạng. Ngày 27-9-2010, anh Phương chết do thương tích quá nặng.
 
Sau khi án mạng xảy ra, Công an xã Hựu Thạnh bắt  ông Sẻ giải về Công an huyện Đức Hòa xử lý. Thanh không bị bắt do cơ quan công an xác định không trực tiếp gây án, chỉ là người liên quan.
 
Hai ngày sau, ông Sẻ được trả tự do. Bức xúc, gia đình nạn nhân khiếu nại, CQĐT Công an huyện Đức Hòa giải thích do ông Sẻ bệnh tim, được gia đình bảo lãnh.
 
Theo ông Đặng Văn Phụng, cha ruột anh Phương, CQĐT Công an huyện Đức Hòa quyết định khởi tố vụ án cố ý gây thương tích dẫn tới chết người, không phải là giết người.
 
Ông Phụng gửi khiếu nại đến các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Long An, yêu cầu chuyển vụ án về CQĐT Công an tỉnh Long An thụ lý, với lý do CQĐT Công an huyện Đức Hòa khởi tố vụ án cố ý gây thương tích là không khách quan.
 
Tháng 11-2010, vụ án được chuyển về CQĐT Công an tỉnh Long An. Đầu tháng 1-2011, CQĐT thông báo cho ông Phụng biết đã khởi tố ông Sẻ về tội giết người nhưng do CQĐT Công an huyện Đức Hòa cho tại ngoại nên biện pháp này được tiếp tục áp dụng cho đến khi vụ án đưa ra xét xử.
 
Vẫn theo ông Phụng, khi được tại ngoại, ông Sẻ thường xuyên mượn rượu chửi bới, đe dọa tính mạng những ai đã từng mâu thuẫn với ông, gây mất an ninh trật tự địa phương.
 
Hành vi giết người của ông Sẻ được xếp vào loại tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, rất nguy hiểm cho xã hội, theo luật phải bị bắt tạm giam trong giai đoạn điều tra. Hơn nữa, Huỳnh Văn Thanh là đồng phạm trong vụ án nhưng đến giờ phút này vẫn ung dung ngoài vòng pháp luật.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty lâm nghiệp Ea Kar

Đắk Lắk: khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty lâm nghiệp Ea Kar

28 Feb, 05:36 PM

Kinhtedothi- Ngày 28/2, theo nguồn tin của Báo Kinh tế & Đô thị, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Phi Tiến, Giám đốc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Ea Kar để điều tra về hành vi “Nhận hối lộ”.

Chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng xét xử và hòa giải tại tòa

Chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng xét xử và hòa giải tại tòa

28 Feb, 11:57 AM

Kinhtedothi - Vừa qua, TAND khu vực 18 và TAND khu vực 17 đã phối hợp tổ chức tọa đàm chuyên đề về công tác giải quyết các loại vụ án và hoạt động hòa giải, đối thoại tại tòa, nhằm trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng xét xử trong bối cảnh tổ chức bộ máy ngành tòa án có nhiều thay đổi sau sáp nhập.

Xử lý 56 trường hợp vi phạm tại đường ngang đường sắt trong 1 ngày

Xử lý 56 trường hợp vi phạm tại đường ngang đường sắt trong 1 ngày

27 Feb, 10:15 PM

Kinhtedothi-Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt, ngày 27/2/2026, lực lượng Cảnh sát giao thông đồng loạt triển khai kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tại các đường ngang giao cắt giữa đường bộ và đường sắt trên phạm vi toàn quốc.

Thu giữ gần 6 tấn thực phẩm bẩn tại Thanh Hóa

Thu giữ gần 6 tấn thực phẩm bẩn tại Thanh Hóa

27 Feb, 07:44 PM

Kinhtedothi - Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa kiểm tra đột xuất 2 kho lạnh, phát hiện gần 6 tấn xương, đuôi, chân trâu bò không rõ nguồn gốc, nhiều sản phẩm bốc mùi hôi thối

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ