Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giới chức cấp cao đảng Cộng hòa "bỏ rơi" Donald Trump

Kinhtedothi - Một trong những giới chức cấp cao của đảng Cộng hòa cho biết, sẽ không bảo vệ và ủng hộ Donald Trump, ngay sau cuộc tranh luận lần hai.
Chủ tịch Hạ viện trẻ nhất trong lịch sử nước Mỹ Paul Ryan đảm bảo sẽ tập trung bảo vệ những ghế của đảng Cộng hòa trong Quốc hội, nhưng sẽ không dừng việc phản đối ứng viên đại diện đảng tranh cử - tỷ phú  Donald Trump.
Donald Trump đã đăng đàn lên mạng xã hội Twitter cảnh báo, ông Ryan không nên tốn thời gian phản đối ông.
 Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan
Trước đó, ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đã bày tỏ nghi ngờ về lời xin lỗi của ông Trump cho video gây tranh cãi trước thềm cuộc tranh luận. Video này từ năm 2005, trong đó cho thấy ông Trump có lời khiếm nhã về phụ nữ.
Paul Ryan, giới chức cấp cao nhất của đảng Cộng hòa, đã đưa ra thái độ rõ ràng. Rằng uy tín của tỷ phú này ngày càng đi xuống, và đã đến lúc các thành viên đảng Cộng hòa phải bình tĩnh, lặng lẽ tìm một “phao cứu sinh” khác.
Ông nhấn mạnh, việc đảng Cộng hòa chiếm đa số ở Quốc hội phải được duy trì bằng mọi giá, để tránh khỏi nguy cơ, nếu bà Hillary làm chủ Nhà Trắng, sẽ không thể thúc đẩy những ưu tiên lập pháp của đảng Dân Chủ và thay đổi các vị trí trong Tòa án cấp cao mà không có phe đối lập.
Với hành động này, ông Ryan được cho là đang tìm điểm cân bằng giữa việc bỏ mặc ông Donald Trump, mặt khác vẫn tìm lối thoát cho đảng Cộng hòa. Theo nguồn tin của BBC, ông Ryan có vẻ đã chấp nhận việc bà Clinton sẽ thắng trong cuộc bầu cử ngày 8/11 tới và mong muốn đảng Cộng hòa sẽ đủ mạnh mẽ để thách thức bà cho tới thời điểm đó. Trong khi đó, tỷ phú Trump chưa từng bày tỏ quan tâm tới các đường lối cốt lõi của đảng Cộng hòa.
Ít nhất 38 thành viên đảng Cộng hòa đã từ bỏ việc ủng hộ ông Trump sau khi video này được phát tán cho thấy ông phỉ báng phụ nữ từ hôm 7/10. Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa hôm 10/10 khẳng định, không có gì thay đổi trong quan hệ với ủy ban tranh cử của Donald Trump.
Trong khi đó, dù tỷ phú này đã xin lỗi về video nói trên, bà Clinton khẳng định ông không hề có ý ăn năn thực sự.

 
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

12 Dec, 01:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và các sự kiện lớn, lễ hội đầu Xuân của đất nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ