Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giới chức ở Nga từ chức đồng loạt

KTĐT - Tổng thống Medvedev nói rằng những người tổ chức bữa tiệc hoặc là "không có não" hoặc là "không biết hổ thẹn", và sẽ bị trừng phạt ở mức cao nhất.

KTĐT - Tổng thống Medvedev nói rằng những người tổ chức bữa tiệc hoặc là "không có não" hoặc là "không biết hổ thẹn", và sẽ bị trừng phạt ở mức cao nhất.

Trước những lời chỉ trích kịch liệt của Tổng thống và Thủ tướng Nga, giới chức ở Perm, nơi xảy ra vụ cháy hộp đêm làm 125 người chết, đã từ chức đồng loạt.

"Do thảm kịch tại hộp đêm Lame Horse ở thành phố Perm thuộc Urals vào tuần trước cướp đi sinh mạng của 124 người, chính quyền Perm đã quyết định từ chức", cơ quan này tuyên bố trên website hôm qua.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev và Thủ tướng Vladimir Putin đã chỉ trích nặng nề các quan chức địa phương cùng những người chủ hộp đêm sau vụ hỏa hoạn. Hôm qua, Putin tuyên bố những người chủ đã vi phạm mọi luật lệ, còn các quan chức cơ quan phòng cháy nổ thì không hoàn thành nhiệm vụ.

Tổng thống Medvedev nói rằng những người tổ chức bữa tiệc hoặc là "không có não" hoặc là "không biết hổ thẹn", và sẽ bị trừng phạt ở mức cao nhất.

Khoảng 300 người tham gia bữa tiệc ăn mừng tại hộp đêm vào ngày 4/12, khi một màn trình diễn pháo hoa làm lửa lan ra nhanh chóng và thiêu rụi toàn bộ khu nhà. Số người chết lên tới 125 người tính đến hôm qua, trong đó có 7 người, bao gồm cả một người chủ hộp đêm, chết vì vết thương quá nặng.

Các công tố viên đã truy tố 4 người vì liên quan tới hỏa hoạn, trong đó có viên quản lý hộp đêm, giám đốc nghệ thuật, một người đồng sáng lập, và người đứng đầu công ty sản xuất pháo hoa.

Thị trưởng Perm Oleg Chirkunov cho biết một chính quyền mới sẽ thành lập sau khi cuộc điều tra được hoàn thành. Cho đến khi đó, các thành viên của chính quyền địa phương sẽ tiếp tục làm việc như các quan chức tạm quyền.

Tuy nhiên, ba quan chức phụ trách các ngành Thương mại và kinh doanh, Phát triển cơ sở hạ tầng và An ninh đã chính thức bị cách chức trong quá trình điều tra.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hồng Kông: cháy lớn tại khu chung cư Tai Po, ít nhất 4 người thiệt mạng

Hồng Kông: cháy lớn tại khu chung cư Tai Po, ít nhất 4 người thiệt mạng

26 Nov, 07:00 PM

Kinhtedothi - Một vụ cháy nghiêm trọng bùng phát chiều 26/11 tại khu chung cư Wang Fuk Court ở quận Tai Po, Hồng Kông (Trung Quốc), gây thiệt hại đặc biệt lớn về người và tài sản. Giới chức xác nhận ít nhất 4 người thiệt mạng, trong đó có một lính cứu hỏa thuộc đội phản ứng nhanh.

Chuyên gia dự báo bất ngờ về kinh tế Mỹ năm 2026

Chuyên gia dự báo bất ngờ về kinh tế Mỹ năm 2026

26 Nov, 12:43 PM

Kinhtedothi - Tăng trưởng của tiêu dùng và đầu tư tại Mỹ được dự báo sẽ bù đắp lại phần thiệt hại tăng trưởng trong năm tới gây ra bởi thuế quan mà chính quyền Tổng thống Donald Trump áp lên hàng hóa nhập khẩu.

Điểm tin 26/11: Nga “cởi mở” trước thỏa thuận hòa bình với Ukraine

Điểm tin 26/11: Nga “cởi mở” trước thỏa thuận hòa bình với Ukraine

26 Nov, 11:24 AM

Kinhtedothi - Nga “cởi mở” trước thỏa thuận hòa bình với Ukraine; Thái Lan, Malaysia chìm trong lũ lụt do mưa lớn; Cựu Tổng thống Brazil bị đề nghị thụ án 27 năm tù; Ông Trump muốn gửi tiền cho dân để hủy bỏ chương trình Obamacare; Pháp bắt thêm 4 người liên quan vụ cướp bảo tàng Louvre; Nhà Trắng bác tin ông Trump tính cách chức Giám đốc FBI...

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ