Giới mỹ thuật Việt-Hàn tổ chức triển lãm giao lưu

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Triển lãm giao lưu mỹ thuật Việt Nam-Hàn Quốc sẽ chính thức khai mạc vào ngày 14/2, tại Hà Nội.

Sự kiện do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội tổ chức nhân dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc (1992-2012). Đây cũng là sự kiện văn hóa đầu tiên của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, diễn ra đầu năm mới 2012 tại Hà Nội.

Triển lãm đặc biệt này góp phần giới thiệu đến công chúng các tác phẩm sơn dầu, sơn mài, tranh đồ họa và gốm của 8 họa sỹ tài năng Việt Nam gồm Ngô Quang Nam, Đoàn Hồng, Nguyễn Văn Cường, Trần Yên Thế (Trần Hậu Yên Thế), Vũ Bạch Liên, Công Quốc Thắng, Hà Anh Tuấn, Chu Việt Cường. Phía Hàn Quốc có sự góp mặt của các giáo sư giảng dạy mỹ thuật, nghệ nhân gốm Hàn Quốc là Min Gi Hi, Lee Myung-Ah, Jang Jin, Han Hyung Lim, Ro Hae Sin và Kim Jong In.

Nghệ sĩ hai nước Việt-Hàn đều có sự đồng điệu trong tình yêu nghệ thuật, nhưng dưới con mắt, sáng tạo của người nghệ sỹ, mỗi tác phẩm của họ lại lột tả rõ nét đặc trưng văn hóa mỗi dân tộc. Các họa sỹ Việt Nam mang đến triển lãm này khung cảnh làng quê Việt với người nông dân cần cù, chăm chỉ, hình ảnh con trâu gắn bó với đồng ruộng, lũy tre hay hình ảnh người lính bộ đội cụ Hồ dũng cảm... Các họa sỹ Hàn Quốc lại gửi gắm nét đặc trưng văn hóa đất nước mình qua từng chi tiết tinh tế, khéo léo trên mỗi tác phẩm gốm hiện đại..

Ông Keum Gi Hyung, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc mong muốn triển lãm lần này sẽ là cầu nối góp phần đưa quan hệ hữu nghị hai nước Việt-Hàn thắt chặt hơn nữa trong thời gian tới. Trong những năm qua, mối quan hệ giữa Việt Nam-Hàn Quốc đã gặt hái thành công trên nhiều lĩnh vực, trong đó có giao lưu văn hóa. Người Việt Nam không còn xa lạ với văn hóa ẩm thực, thời trang, điện ảnh… của Hàn Quốc và văn hóa Việt Nam như ẩm thực, mỹ thuật, âm nhạc truyền thống cũng đã bắt đầu được nhiều người ở Xứ sở Kim chi yêu mến./.