Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giới thiệu 150 bức tranh tại triển lãm "Chân dung Quốc Thái”

Kinhtedothi - Chiều 29/4, triển lãm "Chân dung Quốc Thái" chính thức khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Đây là triển lãm cá nhân lần thứ 6 của cố hoạ sĩ Quốc Thái. Triển lãm giới thiệu 150 bức tranh đa dạng về chủ đề và chất liệu, như một sự tổng kết cuộc đời sáng tác nghệ thuật của ông. Những tác phẩm của họa sĩ Quốc Thái mang màu sắc thanh bình, tươi sáng, khiến người xem cảm nhận được sự an yên của người họa sĩ đã đi qua chiến tranh, từ đó thêm trân trọng và yêu quý cuộc sống hòa bình.

Tác phẩm "Cầu Thê Húc", tranh bột màu trên giấy bìa năm 1996.

Họa sĩ Quốc Thái sinh năm 1943 tại Hải Phòng. Ông có tố chất và niềm đam mê vẽ rất lớn ngay từ khi còn bé. Ông từng công tác tại Sở Công an Hải Phòng, vẽ tranh an toàn giao thông, kẻ vẽ khẩu hiệu, sau đó chuyển về Báo An ninh Hải Phòng.

Mảng đề tài tranh cổ động, tem và ký họa chiến tranh là những sáng tác chủ yếu của ông trong những năm 60 - 70 của thế kỷ trước - khoảng thời gian ác liệt nhất của cuộc kháng chiến chống Mỹ. Bên cạnh đó, hoạ sĩ Quốc Thái cũng sáng tác nhiều về đề tài tranh phong cảnh, chân dung gia đình, thiếu nữ và tĩnh vật.

Triển lãm "Chân dung Quốc Thái" mở cửa đến hết ngày 5/5/2025 tại tầng 1 nhà B, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Dưới đây là một số tác phẩm giới thiệu tại triển lãm "Chân dung Quốc Thái":

Tác phẩm "Đảng cho ta mùa Xuân", tranh bột màu trên giấy bìa, sáng tác năm 1986.

Tác phẩm "Phong cảnh nông thôn", tranh bột màu trên giấy bìa, sáng tác năm 1980.
Tác phẩm "Em bé", tranh màu nước, sáng tác năm 1980.
Tác phẩm "Ký hoạ 6", tranh chì than, sáng tác năm 1972.
Tác phẩm "Đồng hành", tranh lụa, sáng tác năm 1995.
Tác phẩm "Tĩnh vật 4", tranh bột màu, sáng tác năm 1995.

Triển lãm “Con đường thống nhất” tại Hoàng thành Thăng Long

Triển lãm “Con đường thống nhất” tại Hoàng thành Thăng Long

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nơi cá Ông lụy bờ, làng biển gửi trọn niềm tin

Nơi cá Ông lụy bờ, làng biển gửi trọn niềm tin

18 Feb, 03:35 PM

Kinhtedothi- Không chỉ là một công trình thờ tự, Lăng Vạn Nước Ngọt ở thôn Thanh Thủy (xã Vạn Tường) còn là nơi gửi gắm niềm tin, ký ức và bản sắc văn hóa của cộng đồng cư dân ven biển Quảng Ngãi suốt hơn 3 thế kỷ qua.

Cần Thơ sẵn sàng trận địa pháo hoa cho đêm giao thừa

Cần Thơ sẵn sàng trận địa pháo hoa cho đêm giao thừa

16 Feb, 07:47 PM

Kinhtedothi - Ngày 16/2 (29 Tết), Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ đã chuyển thiết bị, pháo để đưa lên sà lan lắp đặt, sẵn sàng trận địa pháo hoa tầm cao (cách Công viên Sông Hậu khoảng 400 m) cho đêm giao thừa, mừng xuân Bính Ngọ 2026.

“Bản hòa tấu mùa Xuân” giữa không gian văn hóa Thủ đô

“Bản hòa tấu mùa Xuân” giữa không gian văn hóa Thủ đô

15 Feb, 09:15 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/2, tại Nhà Bát Giác – Vườn hoa Lý Thái Tổ, chương trình “Âm nhạc cuối tuần” đã mang đến cho công chúng Thủ đô một không gian nghệ thuật ngập tràn sắc Xuân với buổi biểu diễn nhạc Jazz mang chủ đề “Bản hòa tấu mùa Xuân”.

Gen Z và sự chuyển động của văn hóa đọc trong kỷ nguyên số

Gen Z và sự chuyển động của văn hóa đọc trong kỷ nguyên số

15 Feb, 06:19 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, câu chuyện văn hóa đọc không chỉ được nhìn nhận bằng những thước đo cũ. Hai Đại sứ Văn hóa đọc TP Hồ Chí Minh là nhà báo Trung Nghĩa và nhà báo Tấn Tài, từ thực tiễn hoạt động và trải nghiệm nghề nghiệp, đã đưa ra một thông điệp chung: người trẻ không quay lưng với sách; trái lại, họ đang tiếp cận tri thức bằng nhiều con đường mới, linh hoạt và phù hợp với thời đại.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ