Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Giới thiệu bí quyết của thịt bò Pháp tại Hà Nội

Nam Bắc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Từ 6 – 8/12, ba doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thịt bò Pháp là Tropal en Bresse, SVA Jean Rozé, Pegase BVS sẽ có mặt cùng Hiệp hội các doanh nghiệp trong ngành chăn nuôi gia súc và ngành công nghiệp thịt của Pháp (INTERBEV), tổ chức một chuỗi các sự kiện nhằm giới thiệu thịt bò Pháp tại Việt Nam. Chương trình được diễn ra tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Kể từ năm 2015, thịt bò Pháp đã trở lại thị trường Việt Nam. Sự quan tâm của người Việt đối với thịt bò và nội tạng bò ngày càng lớn. Trong giai đoạn từ tháng giêng đến tháng sáu năm 2016, các công ty của Pháp đã xuất khẩu 100 tấn thịt bò đông lạnh và 270 tấn nội tạng bò sang Việt Nam, một sự khởi đầu đầy hứa hẹn đối với một thị trường mới mở cửa trở lại này!

Chương trình của sự kiện sẽ bao gồm các hội thảo giới thiệu ngành sản xuất và các sản phẩm thịt bò với sự tham dự của các nhà nhập khẩu, phân phối, người phụ trách tại các khách sạn/nhà hàng. Trình diễn nấu ăn và thưởng thức các món ăn từ bò và một bữa ăn sáng dành cho các blogger ẩm thực Việt Nam - chương trình gặp mặt doanh nghiệp BtoB giữa các doanh nghiệp Pháp và các công ty nhập khẩu Việt Nam...

Theo INTERBEV, ngành công nghiệp thịt bò của Pháp có nhiều thế mạnh có thể đáp ứng nhu cầu của các nhà khai thác Việt Nam, như: Khả năng truy xuất nguồn gốc xuất xứ đối với vật nuôi và sản phẩm từ vật nuôi, nền chăn nuôi không sử dụng hóc môn tăng trưởng, kháng sinh kích thích tăng trưởng và bột xương động vật, Sự đa dạng của các sản phẩm thịt bò từ nhiều giống bò khác nhau…