Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

“Giới thiệu Quảng Ngãi” để quảng bá, thu hút đầu tư

Kinhtedothi- Hội nghị “Giới thiệu Quảng Ngãi” - sự kiện đối ngoại lớn nhất năm 2023 của tỉnh Quảng Ngãi được tổ chức ở TP Hà Nội kỳ vọng mở ra cơ hội hợp tác giữa tỉnh này với các cơ quan ngoại giao, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ngày 13/10, UBND tỉnh Quảng Ngãi thông tin, sẽ phối hợp cùng Bộ Ngoại giao đồng tổ chức hội nghị “Giới thiệu Quảng Ngãi”.

Theo đó, hội nghị sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ ngày 25/10 tại trụ sở Bộ Ngoại giao (số 2 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) nhằm quảng bá hình ảnh, văn hóa, phát triển quan hệ hợp tác của Quảng Ngãi.

Hội nghị tập trung giới thiệu cơ hội đầu tư vào Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi, lĩnh vực nông nghiệp, du lịch; tiềm năng hợp tác phát triển xây dựng trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia, trung tâm du lịch biển đảo Lý Sơn...

Đồng thời, tăng cường vận động viện trợ ODA và NGO đối với các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, hiệp hội, doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và các đại biểu tham quan gian hàng sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của Quảng Ngãi.

Bên lề hội nghị chính thức còn có “Không gian Quảng Ngãi” để trưng bày gian hàng, triển lãm, giới thiệu một số lĩnh vực nổi bật của tỉnh và cơ hội hợp tác vào Quảng Ngãi.

Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi với Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông (Trung Quốc) tại Việt Nam cũng sẽ được thực hiện trong khuôn khổ hội nghị.

Phiên tiếp xúc song phương giữa lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi với các đại biểu  được tổ chức từ 14 giờ đến 17 giờ cùng ngày tại trụ sở Bộ Ngoại giao.

Theo kế hoạch của Ban tổ chức, dịp này còn có các buổi tiếp xúc, chào xã giao Đại sứ các nước của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh và tọa đàm cơ hội hợp tác đầu tư vào tỉnh Quảng Ngãi do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên chủ trì.

Tham dự hội nghị dự kiến có hơn 400 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, địa phương cùng các cơ quan, tổ chức thương mại quốc tế; các chuyên gia về kinh tế, doanh nhân, nhà đầu tư, cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông trong nước và quốc tế. Lãnh đạo Bộ ngoại giao sẽ tham dự và phát biểu khai mạc hội nghị.

"Giới thiệu Quảng Ngãi" là sự kiện đối ngoại quan trọng nhất của tỉnh Quảng Ngãi trong năm 2023. Đây cũng là lần đầu tiên, UBND tỉnh và Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức sự kiện đối ngoại có quy mô lớn nhằm quảng bá, giới thiệu về tỉnh với các đối tác nước ngoài. 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ