Giới trẻ châu Âu thích thế giới thực hơn “ảo”

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Cuộc khảo sát được tiến hành trên 3.020 bạn nhỏ em trên khắp châu Âu - những người mà Disney gọi là “Thế hệ XD”

KTĐT - Cuộc khảo sát được tiến hành trên 3.020 bạn nhỏ em trên khắp châu Âu - những người mà Disney gọi là “Thế hệ XD” - cho thấy những bạn trẻ châu Âu nắm trong tay công nghệ hiện đại và các giá trị gia đình truyền thống cùng một lúc. 

 Sinh ra giữa thời đại bùng nổ các phương tiện truyền thông kỹ thuật số, chưa bao giờ biết đến một thế giới thiếu Internet nhưng trẻ em châu Âu vẫn thích gặp gỡ những người bạn ngoài đời thực của mình hơn là trên thế giới “ảo”.

Một cuộc khảo sát mới được thực hiện trên những trẻ em châu Âu trong độ tuổi từ 8 đến 14 do Walt Disney Co, tập đoàn kinh doanh giải trí khổng lồ của Mỹ tiến hành cho thấy các bạn trẻ thuộc thế hệ X rất am hiểu về web, mê video game, tích cực tham gia bảo vệ môi trường và đồng thời cũng rất yêu quý cha mẹ mình.

Cuộc khảo sát được tiến hành trên 3.020 bạn nhỏ em trên khắp châu Âu - những người mà Disney gọi là “Thế hệ XD” - cho thấy những bạn trẻ châu Âu nắm trong tay công nghệ hiện đại và các giá trị gia đình truyền thống cùng một lúc. Họ sử dụng Internet như một thứ giải trí và một công cụ để giải quyết bài tập về nhà.

Victoria Hardy, giám đốc điều hành của Bộ phận nghiên cứu EMEA của Disney Channels, cho biết những đứa trẻ thuộc thế hệ XD có sự hiểu biết sâu sắc về các vấn đề kinh tế - xã hội, các giá trị gia đình và đang biểu hiện những hành vi mà sẽ có một tác động sâu sắc trong tương lai.

Mặc dù đứng trước sự phổ biến và thịnh hành của các trang mạng xã hội như Facebook nhưng gần 1/3 số bạn trẻ được hỏi cho biết họ thích gặp gỡ bạn bè trực tiếp ngoài cuộc sống thực, tuy vậy 44% cho rằng Internet mang lại sự tiện lợi, dễ dàng hơn trong việc giữ liên lạc với bạn bè.

Cứ 10 trẻ em thì hơn 7 người cho biết các em sử dụng Internet phổ biến nhất là để chơi game, trong khi 59% khẳng định họ sử dụng các mạng lưới trang web toàn cầu trong quá trình làm bài tập về nhà.

Giới trẻ ở Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý và Ba Lan cũng thể hiện ý thức mạnh mẽ về trách nhiệm xã hội. 90% nói rằng điều đó rất quan trọng để chăm sóc hành tinh này, 74% cho biết họ thường xuyên tái chế các sản phẩm.

Các giá trị truyền thống cũng được nhắc đến khi 70% người được hỏi cho biết việc tiết kiệm tiền bạc là rất quan trọng đối với họ và những người mà họ ngưỡng mộ nhất chính là cha mẹ mình.

Cũng theo khảo sát trên, những nghề nghiệp có tính truyền thống, ổn định vẫn hấp dẫn giới trẻ châu Âu. Những người được hỏi cho biết 5 công việc hàng đầu của họ là bác sỹ thú y, giáo viên, cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, bác sỹ và cảnh sát.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần