Kinhtedothi – Thay vì nghỉ lễ 2/9 đi du lịch thì nhiều bạn trẻ lựa chọn ở lại Thủ đô, chọn cho riêng mình một cách nghỉ lễ riêng biệt. Tại khu vực chân cầu Vĩnh Tuy, rất đông du khách đã đổ về đây camping (cắm trại) và ngắm hoàng hôn, tham gia các hoạt động ngoài trời
Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, nhiều gia đình lựa chọn ở lại Thủ đô thay vì đi du lịch xa. Tại khu vực chân cầu Vĩnh Tuy, rất đông du khách đã đổ về đây camping (cắm trại), ngắm hoàng hôn, đốt lửa trại và tham gia các hoạt động ngoài trời.Khu vực chân cầu Vĩnh Tuy với bãi cỏ rộng, thoáng mát, tầm nhìn hướng ra sông rộng lớn không bị khuất tầm nhìn nên vào những ngày thời tiết đẹp thường thu hút đông du khách.Ghi nhận của phóng viên, rất đông du khách đã đổ về khu vực dã ngoại dưới chân cầu Vĩnh Tuy để cắm trại, tham gia các hoạt động ngoài trời, chụp ảnh...Người dân tới đây từ rất sớm để dựng lều, chuẩn bị đồ ăn, thức uống và các vật dụng cần thiết để cắm trại. Bên cạnh những ngôi lều trại cắm đơn giản, nhiều gia đình đã trang bị thêm cho ô tô bán tải, chiếc lều mở rộng trên nóc xe. Chỉ trong chốc lát, chiếc xe gia đình đã trở thành một căn lều di động với đầy đủ tiện nghi.Càng về gần tà chiều, rất đông các bạn trẻ tới đây để kịp "săn" đón hoàng hôn và chụp ảnh với khoảnh khắc tuyệt đẹp trong ngày.Chọn tới đây nghỉ lễ 2/9, chị Vân Anh (quận Đống Đa, TP Hà Nội) chia sẻ: "Thay vì du lịch đi xa Hà Nội, tôi chon riêng cho mình một cách nghỉ riêng. Tại đây vừa có thể camping vừa có thể cùng bạn trẻ đốt lửa trại và điều tuyệt vời nhất là có thể ngắm trọn vẹn cảnh hoàng hôn thơ mộng".Đông đảo các bạn trẻ tới đây "săn" đón hoàng hôn và trải nghiệm ngày nghỉ lễ trọn vẹn của riêng mình.
Các bạn trẻ nhẹ nhàng tận hưởng một buổi chiều hoàng hôn bên sông Hồng lãng mạn.
Điểm cắm trại nơi đây còn là địa điểm "săn hoàng hôn" tuyệt đẹp với các bạn trẻ.
Kinhtedothi - Mỗi dịp gần đến ngày kỷ niệm Quốc khánh 2/9, những người thợ may cờ của làng nghề Từ Vân, xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, TP Hà Nội lại tất bật hơn.
Kinhtedothi – Còn 1 tháng nữa là đến Tết Trung thu phố Hàng Mã đã được ''nhuộm đỏ'' bởi sắc màu rực rỡ, lung linh của đèn lồng, đèn ông sao và vô vàn đồ chơi thiếu nhi, đồ trang trí bắt mắt...
Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9/1945 - 2/9/2023, những lời chúc hay và ý nghĩa nhất cũng là món quà tinh thần quý giá dành tặng tất cả mọi người.
Kinhtedothi - Cầu vượt tại nút giao đường Lê Trọng Tấn - Văn Khê (quận Hà Đông, TP Hà Nội) có tổng mức đầu tư dự kiến gần 880 tỷ đồng dự kiến sẽ được triển khai trong giai đoạn 2026-2028.
Kinhtedothi - Chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) trên các tuyến phố chính của TP Hà Nội, nhiều hoạt động trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan đã được trang hoàng rực rỡ.
Kinhtedothi - 357 cây cổ thụ trên đường Đê La Thành (thuộc quận Ba Đình và Đống Đa) sắp bị di chuyển và chặt hạ để phục vụ thi công dự án đường Vành đai 1 (đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục) có chiều dài 2,2 km, với tổng mức đầu tư hơn 7.200 tỷ đồng.
Kinhtedothi - Đến hẹn lại lên, cứ vào đầu tháng 4, người dân trồng hoa ở làng Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) lại tất bật vào vụ thu hoạch hoa loa kèn để kịp cung ứng ra thị trường.