Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giới trẻ Việt thích dùng Facebook để theo dõi tin tức

Kinhtedothi - Mạng xã hội này là một trong 3 nguồn tin được giới trẻ Việt Nam lựa chọn nhiều nhất để cập nhật thông tin, thời sự.
Theo số liệu vừa được tổ chức Broadcasting Board of Governors (BBG) và Viện Gallup, cơ quan thăm dò dư luận nổi tiếng của Mỹ công bố, giới trẻ Việt Nam hiện nay chủ yếu sử dụng các nguồn tin tức trực tuyến để đọc báo, cập nhật thông tin, thời sự, chứ không phải xem TV như trước đây.

 
 Giới trẻ lựa chọn Facebook để cập nhật tin tức, thời sự
Giới trẻ lựa chọn Facebook để cập nhật tin tức, thời sự
Khi được yêu cầu hãy nêu tên 3 cơ quan báo chí được xem là nguồn thông tin quan trọng nhất mà mọi người thường theo dõi để cập nhật tin tức, thời sự, có đến ¾ (khoảng 74,1%) những người trên 35 tuổi và lớn hơn đưa đài truyền hình quốc gia VTV vào danh sách lựa chọn của họ, nhưng chưa đến một  nửa trong số những người ở độ tuổi 15-34 (chiếm 48,6%) lựa chọn VTV. Những người trẻ chủ yếu lựa chọn các nguồn tin tức trực tuyến – trong đó 3 nguồn tin được viện dẫn ra nhiều nhất là cổng thông tin 24h, Dantri.com và mạng xã hội Facebook.

“Mặc dù TV vẫn có mặt ở khắp  mọi nơi, song mức độ xem TV và nghe radio để cập nhật thông tin đã thay đổi. Số người Việt Nam trưởng thành sử dụng Internet hàng tuần hoặc thường xuyên hơn đang tăng cao, từ mức 26,3% năm 2012 lên 38,8% hiện nay”, Betsy Henderson, Giám đốc Nghiên cứu, Đào tạo và Đánh giá của tổ chức Radio Free Asia, nói. “Số người Việt Nam sở hữu điện thoại di động đã tăng 10% từ năm 2012, và chính sự phổ biến của những chiếc điện thoại có thể truy cập internet là yếu tố giúp tăng tỷ lệ sử dụng internet tại Việt Nam”.

ĐTDĐ đã trở thành phương tiện chính để truy cập Internet tại Việt Nam, với 8/10 người dùng internet hàng tuần cho biết họ dùng điện thoại để trực tuyến. Trong khi đó, chỉ có chưa đến một nửa (chỉ 45,5%) nói họ dùng máy tính để bàn để truy cập internet, và chỉ ¼ (26,5%) sử dụng laptop.

BBG và Viện Gallup đánh giá người dân Việt Nam là những người rất thích đọc tin tức, cập nhật các vấn đề thời sự. Có 9/10 người trưởng thành (chiếm 88%) nói họ tiếp cận đến các loại hình tin tức, thời sự ít nhất là hàng ngày, trong khi gần như tất cả (96,8%) xem, đọc tin tức ít nhất 1 lần/tuần. Tất nhiên, có một chút khác biệt trong các kết quả này, do trình độ học vấn hoặc các yếu tố tuổi tác.

Ngoài ra, hầu như tất cả người Việt Nam dù còn trẻ hay đã lớn tuổi, đều hài lòng với ý kiến cho rằng các tổ chức truyền thông, báo chí nên ủng hộ các lợi ích quốc gia; 92,1% mạnh mẽ đồng ý rằng báo chí Việt Nam nên là cơ quan đại diện cho quốc gia và người dân theo hướng tích cực. Tuy vậy, cũng có người tin rằng các blog cá nhân đôi khi tin cậy hơn các hãng tin tức.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ