Giòn giòn măng tươi xào tôm

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món măng tươi xào tôm giòn ngon này nhé.

Nguyên liệu:

- Măng tươi: 300gr

- Tôm nõn tươi: 100gr

- Bơ(dầu ăn), tỏi, hành hoa, rau mùi, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu.

 
Giòn giòn măng tươi xào tôm - Ảnh 1
Thực hiện:

Bước 1: Tôm nõn đem ướp với 1 chút gia vị, hạt nêm.

Bước 2: Măng tươi rửa sạch, thái sợi nhỏ dài.

Bước 3: Cho măng vào luộc với nước muối loãng khoảng 3 lần, sau đó rửa lại với nước lạnh, để ráo.

Bước 4: Phi thơm tỏi với bơ, cho tôm vào xào qua.

Bước 5: Cho măng tươi vào xào cùng tôm trong khoảng 5-7 phút.

Giòn giòn măng tươi xào tôm 6

Nêm thêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng. Rắc hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào, thêm hạt tiêu, đảo đều rồi tắt bếp.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món nhé!

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần