Nguyên liệu:
- 1 dạ dày lợn loại vừa
- 1/2 củ hành tây
- 1 nắm rau răm
- 1/2 quả chanh
- Dấm trắng
- Muối, tiêu, bột ngọt
- Ớt trái
Cách làm:
Rau răm và ớt trái rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây thái mỏng.
- Dạ dày lợn chà qua với muối rồi rửa sạch cho hết nhớt. Sau đó cho giấm bóp đều với bao tử để khử mùi hôi và làm trắng. Rửa sạch lại với nước.
- Đun sôi nước, cho dạ dày vào luộc chín rồi lấy ra cho ngay vào âu nước lạnh có vài viên đá để dạ dày không bị đen. Cắt dạ dày thành những miếng mỏng vừa ăn.
Trộn đều dạ dày lợn cùng rau răm, ớt trái, hành tây, 1/2 thìa cafe muối, một ít tiêu và bột ngọt. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Khi ăn thì vắt thêm vài giọt chanh để món dạ dày trộn có vị chua nhẹ.
Thành phẩm:
Dạ dày lợn trộn chua cay là món ăn dân dã mà lại cực kỳ hấp dẫn. Có thể dùng để nhâm nhi cùng bạn bè hay góp mặt trong bữa cơm gia đình đều thật tuyệt. Dạ dày lợn có độ giòn quyện vị chua cay đậm đà, vẫn giữ được độ trắng không bị thâm đen chút nào.