"Giọng hát Việt 2015” vươn ra nước ngoài

Chia sẻ

Kinhtedothi - "Giọng hát Việt 2015” sẽ tạo điều kiện cho đồng bào người Việt tại Mỹ có cơ hội thử sức giọng hát và tài năng của mình.

Tin từ Ban tổ chức “Giọng hát Việt 2015”, kết thúc vòng sơ tuyển trực tuyến, đã có hơn 5.000 hồ sơ được gửi về “Giọng hát Việt 2015”. Sau vòng tuyển sinh online, những giọng ca tài năng muốn chinh phục đỉnh vinh quang của cuộc thi sẽ bắt đầu hành trình của mình với vòng tuyển sinh trực tiếp từ ngày 8/12 tới.

Đợt tuyển sinh trực tiếp lần 1 sẽ diễn ra 4 ngày từ ngày 8-11/12/2014 tại Hà Nội và 4 ngày từ 16-19/12 tại TP Hồ Chí Minh. Năm nay, cuộc thi sẽ có hai lần tuyển sinh để có thể mang nhiều cơ hội hơn đến với những giọng ca hay và tự tin ở khắp cả nước. Ngoài 2 đợt tuyển sinh ở khắp các vùng miền, “Giọng hát Việt 2015” còn tạo điều kiện cho đồng bào người Việt tại Mỹ có cơ hội thử sức giọng hát và tài năng của mình với lần tuyển sinh mở rộng trong cuối tháng 12/2014 đến đầu tháng 1/2015.
"Giọng hát Việt 2015” vươn ra nước ngoài - Ảnh 1
Nhớ lại vòng tuyển sinh mùa 2 của chương trình, ca sĩ Dương Hoàng Yến tâm sự:  “Trước khi vào phòng thi chuẩn bị đến lượt mình, Yến run lắm, tâm đập thình thịch vì thí sinh tham dự rất đông và nhìn thấy Ban giám khảo mình cũng bị tâm lí. Nhưng rồi mình nghĩ, nếu cứ run thế này thì mình sẽ hát không được và vì mình đã liều đi thi thì phải hết mình, nên mình cố gắng bình tĩnh lại, ổn định tâm trạng để có được phần trình bày tốt nhất.”

Còn với Bùi Anh Tuấn, ngày sơ tuyển cuộc thi là một ngày rất đáng nhớ: “Dù đã quen với các cuộc thi nhưng lúc tham gia tuyển sinh The Voice Tuấn vẫn vô cùng hồi hộp. Lúc đó số lượng thí sinh dự thi rất đông nên Tuấn cũng rất lo lắng. Để có thể thể hiện được tốt trước Ban giám khảo, Tuấn chọn cho mình đoạn nhạc mà Tuấn thích nhất và Tuấn chỉ có vài giây tự nhắc nhở mình, bình tĩnh lại trước khi bước lên sân khấu”. 

 
"Giọng hát Việt 2015” vươn ra nước ngoài - Ảnh 2
Ca sĩ Cát Tường chia sẻ: “Khi chọn bài, mình phải thật với âm nhạc của mình, với con người của mình. Mình phải biết rõ mình hợp với phong cách nào, đừng cố trở thành người khác hay cố gắng thử một “cái áo” không phù hợp. Hãy hát một ca khúc mà mình có thể phiêu và khiến người khác phiêu được cùng mình để tạo ra sức hút riêng. Hãy hát với bản năng và sự tự do mình có được.” 

Quán quân “Giọng hát Việt 2013” Vũ Thảo My cho biết: “My nghĩ điều đầu tiên cần khi đi sơ tuyển đó là tự tin, nếu có sự tự tin vào bản thân thì mình sẽ thể hiện được bài hát một cách tốt nhất và mình nghĩ khi chọn bài hát để dự thi, các thí sinh nên hướng tới các ca khúc có sự văn minh và khác biệt.”

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần