Giọt nước mắt của võ sĩ Hà Nội sau tấm HCV tại SEA Games 31

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Võ sỹ kurash Hà Nội Tô Thị Trang rơi nước mắt khi kể lại giây phút mất đi người thân sau khi giành HCV đầu tiên cho Đoàn thể thao Hà Nội tại SEA Games 31.

Ngày 10/5, bộ môn kurash ctại SEA Games 31 chính thức tranh tài, khán đài của nhà thi đấu Hoài Đức không còn 1 ghế trống, người hâm mộ đã đến từ rất sớm để cổ vũ cho các võ sỹ của Việt Nam. Đây là bộ môn nhận được sự chờ đợi mang về tấm HCV đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam.

VĐV bộ môn kurash Tô Thị Trang thi đấu tại SEA Games 31.
VĐV bộ môn kurash Tô Thị Trang thi đấu tại SEA Games 31.

Trong tiếng reo hò cổ vũ khán giả, các VĐV của Việt Nam thi đấu đầy quyết tâm. Sau những giây phút căng thẳng và gây cấn, cả nhà thi đấu Hoài Đức như bùng nổ với khi VĐV của Hà Nội Tô Thị Trang mang về tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 31 cho nước chủ nhà ở hàng cân 48kg nữ.

“Tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi biết mình đã trở thành vận động viên Việt Nam đầu tiên giành huy chương vàng SEA Games 31. Tôi xin dành tấm huy chương vàng này cho gia đình và ban huấn luyện” – Tô Thị Trang xúc động sau khi giành HCV.

Tô Thị là người mở hàng HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.
Tô Thị là người mở hàng HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Niềm vui đến với võ sỹ của Hà Nội cũng như thể thao Việt Nam, tấm HCV này được kỳ vọng là khởi điểm cho những tấm HCV tiếp theo của Đoàn thể thao Việt Nam. Tuy nhiên, niềm vui chưa kéo dài được bao lâu, nữ vận động viên 23 tuổi đã phải nhận tin dữ khi người bố ruột đã qua đời vào buổi tối cùng ngày.

“Tôi nghe tin bố ốm. Trước khi thi đấu, tôi cũng gọi điện cho gia đình hỏi bố có khoẻ không? Bố tôi nói: “Bố khoẻ và con cứ yên tâm thi đấu cho tốt”. Tôi hỏi lại: Bố có nói thật không? Bố tôi khẳng định là thật” – Tô Thị Trang kể lại trong chương trình giao lưu “Khát vọng vinh quang” sáng 28/5.

Giọt nước mắt của võ sĩ Hà Nội sau tấm HCV tại SEA Games 31 - Ảnh 1
Giọt nước mắt của võ sĩ Hà Nội sau tấm HCV tại SEA Games 31 - Ảnh 2
Giọt nước mắt của võ sĩ Hà Nội sau tấm HCV tại SEA Games 31 - Ảnh 3
Giọt nước mắt của võ sĩ Hà Nội sau tấm HCV tại SEA Games 31 - Ảnh 4
 

Tô Thị Trang và các đồng đội rơi nước mắt tại chương trình "Khát vọng vinh quang"

Được biết, trong thời điểm tập luyện và thi đấu bố của Tô Thị Trang chống chọi với căn bệnh ung thư. Vì muốn cô gái của thể thao Hà Nội tập trung vào thi đấu, gia đình cô đã giấu. Trong ngày Trang tranh tài tại nhà thi đấu Hoài Đức, cả bố và mẹ đều không thể tới xem và chứng kiến nữ võ sỹ Kurash giành về tấm HCV SEA Games 31.

“Tôi gọi điện về và được động viên, dù trong lòng không yên tâm nhưng tôi vẫn dặn: “Bố hãy đợi con về nhé và nếu không khoẻ thì không cần đến cổ vũ con thi đấu” – Tô Thị Trang nhớ lại.

Cũng theo lời kể của nhà vô địch ở nội dung 48kg nữ, sau khi thi đấu và giành vinh quan cô đã mang theo tấm HCV trên tay đến thăm bố nhưng sững sờ khi nhìn thấy bố đã nằm yên với nhiều dây rợ quanh người.

"Tôi đến bên bố và nói: “Hôm nay con được HCV bố ạ. Bố tỉnh dậy chúc mừng con đi…”. Tôi đã đặt tấm HCV vào tay bố và tin rằng bố luôn tự hào về mình. Dù lúc đó không nói được gì nhưng những giọt nước mắt của bố tôi đã rơi. Tôi hứa với bố sẽ trở thành chỗ dựa vững chắc cho mẹ và các em” – Trang ngậm ngùi.

Giọt nước mắt của võ sĩ Hà Nội sau tấm HCV tại SEA Games 31 - Ảnh 5

Lời chia sẻ của Tô Thị Trang khiến nhiều người có mặt trong chương trình “Khát vọng vinh quang” không thể kiềm chế, những giọt nước mắt của 53 nữ HLV, VĐV có mặt đã rơi, đó là sự đồng cảm và sẻ chia với nỗi buồn mất mát của nữ võ sỹ giành HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

“Trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 31, chúng tôi phải tuân thủ thực hiện đúng với quy định của Ban huấn luyện, việc xa nhà để tập trung cho Đại hội hay các giải đấu là  như “cơm bữa”. Nỗi nhớ nhà, người thân luôn thường trực trong mỗi VĐV, mất đi người thân trong lúc cao điểm như Trang đó là nỗi buồn không gì có thể diễn ra tả, tập thể VĐV Hà Nội đều bày tỏ sự đồng cảm, chia sẻ với sự mất mát của Trang” – VĐV Nguyễn Thị Thu Hà chia sẻ.

Nói thêm về tấm HCV ở nội dung 48kg nữ, VĐV Tô Thị Trang cho biết: “Bước vào trận đấu đầu tiên tôi đã để thua và cảm thấy rất buồn, nhưng được sự động viên của HLV  không tạo áp lực cho mình, bởi nếu áp lực thì cơ thể sẽ co cứng lại dẫn đến không thể đấu. Tôi tự tin là con cháu Bác Hồ và luôn học tập và làm theo lời Bác dặn. Trước khi thi đấu, tôi cùng các VĐV khác được vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ về nỗ lực và ý chí vươn lên đối với thanh niên, tôi đã nỗ lực để giành chiến thắng, giành vinh quang cho bản thân và nước nhà”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần