Giữ nguyên phân cấp quản lý rừng phòng hộ Sóc Sơn

Chia sẻ

KTĐT - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 6752/UBND-NNNT chấp thuận đề nghị giữ nguyên phân cấp quản lý rừng phòng hộ bảo vệ môi trường huyện Sóc Sơn như hiện nay.

Giữ nguyên phân cấp quản lý rừng phòng hộ Sóc Sơn - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Theo đó, Sở Tài chính có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các Sở Nội vụ, NN&PTNT hướng dẫn UBND huyện Sóc Sơn, Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Phát triển nông nghiệp Hà Nội thực hiện có hiệu quả việc phân cấp quản lý rừng phòng hộ bảo vệ môi trường huyện Sóc Sơn theo quy định.

UBND TP giao cho huyện Sóc Sơn khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng và chính quyền các xã, thị trấn trên địa bàn tiếp tục thực hiện việc phân cấp quản lý rừng phòng hộ bảo vệ môi trường như hiện nay theo quy định tại Quyết định số 11/2011/QĐ-UBND ngày 2/3/2011 của UBND TP ban hành "Quy định phân cấp quản lý Nhà nước về một số lĩnh vực kinh tế - xã hội trên địa bàn Hà Nội giai đoạn 2011 - 2015" và quy định hiện hành của Nhà nước.

Huyện Sóc Sơn hiện có 4.557ha rừng và đất lâm nghiệp, trong đó đất có rừng là 3.953ha. Rừng Sóc Sơn vốn là rừng trồng lâu năm, rừng thông, keo, bạch đàn đã già, có độ che phủ cao, thảm thực vật dày (0,5 - 1,5m).