Giữ thai thành công trên sản phụ vỡ ối ở tuần thứ 19

Hà Linh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thông tin từ Bệnh Viện Phụ Sản Hà Nội cho biết, một sản phụ mang thai IVF nhập viện ở tuần 19 trong tình trạng vỡ ối. Các bác sĩ khoa Sản bệnh A4 của bệnh viện đã làm nên điều kỳ diệu khi điều trị giữ thai thành công cho sản phụ đến tuần 31.

Theo chia sẻ của sản phụ T., em bé là trái ngọt của bố mẹ sau 5 năm hoài ngóng. Chị T. từng quản lý thai ở cơ sở y tế khác nhưng khi đến tuần 19, chị vỡ ối đột ngột, cơ sở thông báo không thể giữ thai thêm được nữa.

Không từ bỏ hy vọng, chị T. tới khám tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội và nhập viện khoa Sản bệnh A4 trong tình trạng ối vỡ, siêu âm cho thấy chỉ số nước ối chỉ còn 30. Các bác sĩ tiến hành cấy dịch ối hàng tuần để kiểm soát tình hình nhiễm khuẩn ối, xét nghiệm máu 2 lần/tuần và siêu âm kiểm tra nước ối hàng ngày.

Hạnh phúc ngập tràn khi con chính thức xuất viện trở về nhà với cân nặng 2500 gram , sau 1 tháng được các y bác sĩ, nhân viên y tế khoa Sơ sinh chăm sóc tận tình. Ảnh: BVCC
Hạnh phúc ngập tràn khi con chính thức xuất viện trở về nhà với cân nặng 2500 gram , sau 1 tháng được các y bác sĩ, nhân viên y tế khoa Sơ sinh chăm sóc tận tình. Ảnh: BVCC

Ở tuần thai 26, sản phụ được chỉ định làm nghiệm pháp dung nạp đường huyết và tiêm trưởng thành phổi. Kết quả cho thấy chị T. bị rối loạn dung nạp đường, các bác sĩ khoa Sản bệnh A4 tiến hành hội chẩn với bác sĩ dinh dưỡng để kiểm soát đường huyết cho sản phụ.

Đồng hành trong chặng đường dưỡng thai gian nan của chị T. luôn có sự động viên của bác sĩ Nguyễn Biên Thùy, bác sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc - Khoa Sản bệnh A4.

Đến tuần 31, sản phụ xuất hiện cơn chuyển dạ, cạn ối. Sau khi được tiêm mũi trưởng thành phổi thứ 3 và sử dụng Magnesulfat bảo vệ não trẻ sơ sinh, em bé chào đời với cân nặng 2000 gram. Con được chuyển theo dõi tại khoa Sơ sinh, sức khỏe ổn định.

Hạnh phúc ngập tràn khi con chính thức xuất viện trở về nhà với cân nặng 2500 gram, sau 1 tháng được các y bác sĩ, nhân viên y tế khoa Sơ sinh chăm sóc tận tình.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần