Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giữa căng thẳng, Tổng thống Putin ra đề nghị gấp rút với ông Biden

Kinhtedothi - Trải qua một tuần đầy tranh cãi về quan hệ Nga - Mỹ, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mời người đồng cấp Mỹ Joe Biden thảo luận trực tiếp vào hôm nay (19/3) hoặc thứ Hai tới.
"Tôi muốn mời Tổng thống Biden tiếp tục các cuộc thảo luận của chúng tôi, nhưng với điều kiện chúng tôi đích thân làm điều đó. Có thể là trực tuyến, nhưng không trì hoãn thêm. Một cuộc thảo luận cởi mở", Tổng thống Putin nói trên kênh truyền hình Rossiya 24 hôm 18/3.
Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh đề nghị gấp rút: "Tôi sẽ không chỉ nói rồi để đó. Tôi muốn đến rừng Taiga vào cuối tuần để nghỉ ngơi một chút, vì vậy có thể tiến hành vào ngày mai (19/3) hoặc vào thứ Hai (22/3)".
Tổng thống Putin nói thêm rằng ông sẵn sàng tiến hành đối thoại "bất cứ lúc nào thuận tiện cho phía Mỹ", và ông sẽ ngay lập tức đưa ra các chỉ thị liên quan cho Bộ Ngoại giao Nga.
"Điều đó hẳn sẽ rất thú vị đối với người dân Nga và Mỹ. Và đối với nhiều quốc gia khác, hãy nhớ rằng chúng tôi, với tư cách là cường quốc hạt nhân lớn nhất, có trách nhiệm đặc biệt đối với an ninh chiến lược trên hành tinh", ông chủ Điện Kremlin tuyên bố.
Các bình luận của Tổng thống Nga được đưa ra ngay sau khi ông Biden tuần này đã chỉ trích ông Putin bằng nhiều ngôn từ nặng nề, trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, đi kèm với việc Mỹ công bố các biện pháp trừng phạt mở rộng đối với Nga.
Diễn biến trở nên căng thẳng khi Moscow đã triệu hồi đại sứ của mình tại Washington - quyết định mang tính phá vỡ mối quan hệ đã ấm lên nhiều phần giữa Nga và Mỹ mà Tổng thống Putin từng có với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

15 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND xã Thổ Tang (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong bối cảnh hoạt động mua bán tại chợ đầu mối Thổ Tang - một trong những chợ buôn lớn nhất miền Bắc đang rơi vào tình trạng trầm lắng bất thường, nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ