Giữa đất nước Mông Cổ nghe hát “Như có Bác trong ngày đại thắng”

Lê Chiên (từ Ulan Bator, Mông Cổ)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhân chuyến thăm và làm việc với Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn của Mông Cổ, đoàn công tác của Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ cơ quan nước ngoài (FOSCO) của TP Hồ Chí Minh do ông Lương Thanh Điền, Thành viên chuyên trách Hội đồng Thành viên làm Trưởng đoàn đã viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm Phòng Truyền thống Hồ Chí Minh ở thủ đô Ulan Bator.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm bên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trường số 14 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Ulan Bator.
Tại đây, đoàn đã được Hiệu trưởng E.Gungaajav thông báo về lịch sử, truyền thống và thành tích cũng như những hoạt động của nhà trường trong đóng góp vào việc vun đắp mối quan hệ hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam…
Phát biểu với đại diện giáo viên, học sinh của trường, ông Lương Thanh Điền xúc động nói: “Nhìn thấy tượng đài Bác Hồ đặt trang trọng trong khuôn viên trường, những hình ảnh về Bác Hồ, về đất nước, con người Việt Nam do các em học sinh của trường vẽ; được xem những thước phim về chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam tới Mông Cổ; được nghe các cháu học sinh Mông Cổ hát “Như có Bác trong ngày đại thắng”, bằng tiếng Việt, chúng tôi cảm nhận được các bạn rất yêu quý Chủ tịch Hồ Chí Minh và đất nước, con người Việt Nam.  Chúng tôi rất xúc động, tự hào…”
Thay mặt Công ty FOSCO ông Lương Thanh Điền cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của thầy, trò Trường số 14 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh và tặng nhà trường 20 bộ áo dài truyền thống của Việt Nam. Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Công ty FOSCO tại Mông Cổ, đoàn công tác của Công ty FOSCO đã thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ. Đại sứ Đoàn Thị Hương tiếp và làm việc với đoàn.
Ai cũng xúc động khi nghe các cháu học sinh Mông Cổ hát “Như có Bác trong ngày đại thắng” bằng tiếng Việt.
Tại buổi làm việc, ông Lương Thanh Điền thông báo với Đại sứ kết quả chuyến thăm và làm việc của đoàn với Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn của Mông Cổ; đồng thời trao đổi một số vấn đề về sự phối hợp giữa hai đơn vị của hai nước trong việc phục vụ đối ngoại.  Ông Lương Thanh Điền cho biết, trên tinh thần cởi mở, đoàn công tác của Công ty FOSCO đã cùng với lãnh đạo Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn của Mông Cổ trao đổi thông tin, chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm về công tác phục vụ đối ngoại… nhằm nâng cao chất lượng phục vụ. “Đó là những bài học quý báu, là thành công lớn nhất trong chuyến thăm và làm việc tại Mông Cổ của Công ty FOSCO”- Ông Điền khẳng định.
Trên cơ sở nội dung, kết quả làm việc giữa hai đơn vị, ông Lương Thanh Điền đề nghị Đại sứ quán tiếp tục làm cầu nối để tăng cường sự phối hợp giữa hai bên, góp phần hoàn thành tốt hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và Mông Cổ.
Đại sứ Đoàn Thị Hương (áo dài trên, giữa) tiếp, làm việc với ông Lương Thanh Điền (trên, giữa) và đoàn công tác của Công ty FOSCO.
Chúc mừng thành công của chuyến thăm và làm việc của đại diện Công ty FOSCO, Đại sứ Đoàn Thị Hương đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Công ty FOSCO trong những năm qua trong việc phục vụ công tác đối ngoại nói chung và giữa Việt Nam – Mông Cổ nói riêng. Đại sứ cho rằng thành công của công tác ngoại giao có sự đóng góp lớn của công tác phục vụ … Trong khi chúng ta tăng cường mở rộng quan hệ với bạn bè quốc tế, thì công tác phục vụ lại càng quan trọng. Hình ảnh ban đầu mà bạn bè quốc tế cảm nhận được đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách… là bắt đầu từ công tác phục vụ. Bởi vậy bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất hiện đại còn phải nâng cao năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ, nhân viên theo hướng chuyên nghiệp, có tinh thần trách nhiệm cao, có như vậy mới đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Đại sứ đề nghị Công ty FOSCO duy trì thường xuyên kênh thông tin với Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn của Mông Cổ để hai bên trao đổi, hợp tác với nhau, góp phần tăng cường quan hệ Việt Nam – Mông Cổ ngày càng thực chất, hiệu quả.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần