Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giúp chàng vượt qua ngày mệt mỏi

KTĐT - Đàn ông và phụ nữ có cách xử lý khác nhau khi phải đối mặt với một ngày mệt mỏi. Nói vậy không có nghĩa bạn chẳng thể làm gì giúp chàng thoải mái, nguôi ngoai.
Khi ông xã về nhà sau một ngày tồi tệ, đừng hy vọng anh ấy kể ngay cho bạn nghe. Có thể bạn nóng lòng muốn hạ hỏa giúp chồng ngay phút chàng bước chân vào cửa, nhưng đàn ông có cảm nhận khác đấy.
 

Hãy chờ cơ hội hỏi han anh ấy, có thể là vào buổi tối. Nhiều khi không cần nhiều lời, bạn vẫn có thể giúp chàng cảm thấy khá hơn.

Nói gì?

Hỏi anh ấy một (và chỉ một) lần xem có chuyện gì, động viên anh ấy nói ra với bạn. Nếu anh ấy bảo “mọi việc vẫn tốt” hoặc không muốn nói về chuyện đó, bạn hãy cho qua. Đổi chủ đề nói về điều gì đó khác, nhưng bạn đừng biến mình thành cái máy nói, cũng đừng nài ép làm gì. Đàn ông không giống như phụ nữ, họ thường không cần phải nói nhiều mới giải tỏa được tâm trạng.

Làm gì?

Hãy nấu ăn đi. Khi một người đàn ông gặp ngày không vui, anh ấy hầu như không cần khóc, không cần nói về điều đó, không cần kể xấu sếp/ đồng nghiệp với ai. Chàng chỉ cần thư giãn và để những chuyện không vui ra khỏi đầu.

Cách tốt nhất bạn có thể làm là mang đến cho chàng cơ hội thư giãn. Nếu bạn không biết nấu ăn, hãy đề nghị được kỳ lưng, massage cổ cho chàng. Một ngày tồi tệ có thể trở thành bữa tiệc đêm nồng nàn đấy.

Tránh gì?

Khi đã chắc chắn chồng/bạn trai của mình có một ngày không vui, bạn đừng nói quá nhiều. Cứ hỏi đi hỏi lại rằng “anh có chắc mình ổn không?” sẽ chẳng giúp được gì cho tâm trạng anh ấy cả. Thực tế còn làm anh ấy nổi nóng. Nếu muốn, anh ấy đã nói với bạn rồi.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

11 Dec, 10:35 AM

Kinhtedothi - Tại Bangkok (Thái Lan), ngày 9/12, phiên thảo luận “Xem xét lại các quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên tái thiết nhân đạo”, diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Đối tác Nhân đạo Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2025 (RHPW 2025), đã trở thành tâm điểm của sự kiện, thu hút sự quan tâm lớn của các đại biểu đến từ chính phủ, học thuật, khu vực tư nhân và các tổ chức xã hội dân sự.

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

11 Dec, 12:11 AM

Ban Thi đua - Khen thưởng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện đề nghị của Bộ Nội vụ tại văn bản số 11468/BNVBTĐKT ngày 02/12/2025 về tiếp tục rà soát, đề nghị xét tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”, “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu và Tờ trình số 36/TTr-UBND ngày 09/12/2025 của UBND phường Ngọc Hà;

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ