Giúp con phát triển tư duy nhờ giáo dục sớm

Hà Linh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Gần đây, nhiều phụ huynh rất quan tâm đến việc giáo dục sớm cho con và nghiên cứu làm theo các bộ sách, phương pháp được cho là giúp phát triển tư duy cho con ngay từ khi còn nhỏ.

Nhận thấy nhu cầu đó của các bậc phụ huynh, nhiều trung tâm được mở ra với các phương thức học tập khác nhau với cùng một mục tiêu là phát triển khả năng tư duy logic cho trẻ. Trong đó nhiều nhất là các khóa học toán tư duy mà khi theo học, trẻ học được cách tư duy và giải quyết vấn đề thông qua giải các bài toán.
Trẻ học được cách tư duy và giải quyết vấn đề thông qua giải các bài toán.
Là môt trong những phụ huynh quan tâm tới phương pháp gợi hỏi Maieutic cho con mình, chị Đỗ Gia An (Cầu Giấy) cho biết, chị đã cho con gái 5 tuổi theo học phương pháp này được gần 1 năm nay. Theo tìm hiểu của chị An, đây là phương pháp giảng dạy theo lối biện chứng của nhà triết học Socrates, khuyến khích học sinh liên tục đặt câu hỏi, thay vì thụ động tiếp thu một chiều những điều được dạy. “Phương pháp này chú trọng vào việc giúp học sinh hiểu được bản chất của khác niệm hay nguyên tắc bằng cách đặt câu hỏi và tự tìm lời giải cho mình. Socrates tin rằng kiến thức là điều luôn có sẵn trong mỗi người và ý tưởng mới sẽ này sinh trong hành trình trẻ đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc, tò mò của bản thân”, chị An cho hay.
Được biết, Hệ thống Trung tâm Phát triển tư duy và sáng tạo quốc tế CMS (CMS EDU) thuộc Tập đoàn Giáo dục Egroup triển khai hiệu quả chương trình giáo dục lấy phương pháp Maieutic.
Hoạt động tại Hà Nội từ năm 2018 đến nay, CMS EDU đã có 6 trung tâm chính thức, thu hút khá nhiều chuyên gia, phụ huynh, học viên “nhí”. Mới đây, thêm một lựa chọn cho trẻ tại Hà Nội (CMS Phạm Văn Đồng) và TP Hồ Chí Minh (CMS Trần Quang Khải) học phát triển tư duy theo phương pháp Maieutic. Đây là một phương pháp trợ giúp hiệu quả cho các bậc phụ huynh trong quá trình giáo dục sớm và giáo dục phát triển tư duy cho trẻ từ 3-11 tuổi.
Tổng Giám đốc CMS EDU Việt Nam Trần Thị Hồng chia sẻ: Chương trình học khác biệt tại CMS EDU cùng bộ sách học chuyên nghiệp với nội dung thú vị, hấp dẫn theo chủ đề truyền tải kiến thức cho trẻ một cách chuyên nghiệp. Hệ thống học cụ độc đáo, được nghiên cứu và thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới, nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc nâng cao tối đa hiệu quả giảng dạy và tạo cảm hứng học tập chủ động. “Sau hơn 20 năm phát triển thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới, CMS EDU đã khẳng định được vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực giáo dục năng lực tư duy và sáng tạo cho trẻ nhỏ”, bà Hồng cho hay.
Năng lực tư duy, khả năng sáng tạo của trẻ em Việt Nam còn hạn chế, có thói quen tư duy một chiều. Chương trình CMS hoàn toàn phù hợp với nhu cầu và khả năng tiếp nhận của trẻ em Việt Nam.
GS.TS. Nguyễn Thị Mỹ Lộc - Phó Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục học Hà Nội.