DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

GK Hồng Việt hé lộ tiêu chí để trở thành Quán quân

08-04-2015 17:53
Kinhtedothi - Nhìn lại hành trình Bước Nhảy Hoàn Vũ mùa thứ 6, ngoài dàn thí sinh gây chú ý còn là...
Kinhtedothi - Nhìn lại hành trình Bước Nhảy Hoàn Vũ mùa thứ 6, ngoài dàn thí sinh gây chú ý còn là có những điểm nhấn đến từ hàng ghế “nóng”. Bên cạnh ba vị giám khảo nữ duyên dáng và đầy cá tính mang đến cho khán giả những góc nhìn cảm xúc, những nhận xét tổng quan về kĩ thuật thì giám khảo nam duy nhất: Phan Hồng Việt lại khiến người xem nhớ về những nhận xét đầy chuyên môn của mình.

Trước thềm đêm Chung kết diễn ra, anh đã có những chia sẻ đầy thú vị về cuộc thi cũng như Top 4 năm nay.

Anh cảm thấy mùa thi này mang cho anh những trải nghiệm gì khác năm trước anh đã từng làm giám khảo?

Khác, khác nhiều đấy. Cho đến bây giờ thì mùa này cho tôi sự sôi động hiếm thấy với sự hiện diện của dàn thí sinh trẻ, đầy nhiệt huyết. Mùa trước là cảm xúc sâu lắng với dàn thí sinh tới độ chín trong lao động nghệ thuật.
Anh đánh giá thế nào về sự tiến bộ của Top 4 Bước Nhảy Hoàn Vũ 2015? Thí sinh nào làm anh ấn tượng nhất? 

Nhìn những tiết mục tại Bán kết, chúng ta sẽ thấy Top 4 năm nay rất đều. Sự tiến bộ của họ chắc chắn, không đột biến nhưng rất yên tâm. Có cảm giác với 12 liveshow đã giúp các thí sinh thực sự thấm bộ môn Dancesport để bây giờ họ đã khá yên tâm về kỹ thuật, có thể dành thời gian cho những sáng tạo về ý tưởng. Nhìn vào 4 thí sinh vào Chung kết thì người nào cũng đã từng giành ấn tượng trong tôi trong những đêm thi khác nhau.

Anh nghĩ quán quân cần hội tụ những yếu tố nào ạ?

Trước tiên quán quân một chương trình về Dancesport cần nhảy giỏi, tiếp theo là nội dung tiết mục cần thuyết phục được cảm xúc người xem. Thứ ba là tiết mục nhảy múa cần được biên đạo nhằm truyền tải rõ nét nội dung tới khán giả. Xuất sắc và cân bằng 3 tiêu chí đó, chúng ta sẽ có Quán quân Bước Nhảy Hoàn Vũ.

Anh có lời khuyên gì cho các Top 4 trước đêm thi quan trọng sắp tới?

Lời khuyên cho các thí sinh trước đêm chung kết là: Đừng suy nghĩ về kết quả. Hãy cố gắng hết mình trong tập luyện và và cống hiến hết mình trong đêm chung kết, thoải mái hoàn toàn về tâm lý. Kết quả tốt đẹp sẽ đến với các bạn.
Trong số những tuần gần đây, anh có vẻ dành nhiều lời khen cho Angela Phương Trinh, một số khán giả cho rằng anh đang thiên vị cô ấy, anh nghĩ sao về điều này?

Trên cương vị giám khảo, suy nghĩ đầu tiên của tôi là không bao giờ thiên vị, chính vì vậy tôi luôn quý mến các thí sinh như nhau. Tôi sẽ khen khi thí sinh thực hiện tốt phần thi của họ, đặc biệt là về phần chuyên môn khiêu vũ. Angela đã thể hiện rất tốt trong những liveshow gần đây. Và các bạn còn nghi ngờ thì hãy xem cô ấy chứng minh một lần nữa điều đó tại Chung kết.

Anh nghĩ đâu là điểm mạnh của từng thí sinh trong Top 4 BNHV 2015?

Thực ra tôi không muốn đưa ra nhận xét về điểm mạnh yếu của các thí sinh trước đêm chung kết, mà thực ra mạnh yếu cũng là tương tối khi còn kết hợp nhiều yếu tố để có tiết mục hay. Nhưng cũng để thỏa mãn sự tò mò của khán giả thì tôi bật mí một cách khái quát như sau: Diệp Lâm Anh mạnh về động tác. Angela mạnh về tốc độ. Lan Ngọc mạnh về độ khéo và Chipu mạnh về lực chân. Nhưng cần lưu ý điểm mạnh nào cũng cần kết hợp với nhiều yếu tố khác mới có được 1 tiết mục hoàn hảo.

 Nhìn lại hành trình của mùa thứ 6 Bước Nhảy Hoàn Vũ, những điều gì làm anh bất ngờ và khó quên ở năm thi này?

Vương Khang đã gây bất ngờ về 4 điểm 10 đầu tiên, thực ra khi xem Vương Khang thì tôi không nghi ngờ về khả năng của cậu ấy, nhưng tới 4 điểm 10 thì đúng là chưa từng có với thí sinh nặng cân trước đây. Còn ấn tượng nhất tổng thể của chương trình Bước Nhảy Hoàn Vũ năm nay là sự so kè ngang sức của các thí sinh cho tới tận chung kết, khi mà lần đầu tiên có 4 thí sinh  ngang ngửa lọt vào chung kết và rất khó để đưa ra kết quả cuối cùng. 

Anh nghĩ sao khi quán quân suốt 6 mùa thi của BNHV đều là nữ? Phải chăng bộ môn Dancesport phù hợp hơn với phái yếu?

Vì trong thời gian ngắn như khi chương trình Bước Nhảy Hoàn Vũ diễn ra, với các thí sinh đều là những người đã trên tuổi thiếu niên thì nữ luôn dễ thay đổi cơ thể trong nhảy múa hơn nam. Nếu muốn có quán quân nam, có lẽ chúng ta cần những thí sinh nam có những nền tảng nhảy múa vững chắc trước khi tham gia chương trình Bước Nhảy Hoàn Vũ. 

Cảm ơn những chia sẻ của anh!
TAG: