Gợi ý quà tặng ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Lan Anh/tieudung.vn/
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam. Theo lịch, ngày Gia đình Việt Nam năm 2022 sẽ rơi vào thứ Ba, 28/6.

Lịch sử ngày Gia đình Việt Nam

Theo lời Bác ngày 28/6/2000, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng của cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam.

Quyết định nêu rõ, lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Gợi ý quà tặng ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam 28/6 - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam

Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc. Ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Đây cũng là ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ và những người không có bố mẹ, cặp vợ chồng phải hiểu được giá trị mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc.

Gợi ý quà tặng ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam

Món quà tinh thần

Trong ngày Gia đình Việt Nam còn gì tuyệt vời hơn khi mọi người trong nhà quây quần bên nhau, cùng dọn dẹp nhà cửa và nấu bữa cơm đoàn viên. Với những người sống xa nhà, sự sum vầy ngày kỷ niệm gia đình chính là món quà ý nghĩa nhất.

Những tấm thiệp trao tay người thân yêu, những bức tranh chữ thư pháp treo tường cũng giúp trao gửi tấm lòng thành đến những người trong gia đình.

Món quà sức khỏe

Bố mẹ và người lớn tuổi trong nhà luôn cần được quan tâm nhất là vấn đề sức khỏe. Lúc này, các loại thực phẩm chức năng cao cấp sẽ là một trong những món quà thiết thực bạn có thể chọn để tặng cho người thân yêu trong Ngày gia đình như: yến sào cung đình, các loại hạt hạnh nhân, óc chó hạt sen…, đều là những món quà bổ dưỡng và giá trị.

Bộ ấm trà

Nếu ông bà, bố mẹ của bạn thích uống trà thì đây chính là một món quà phù hợp, thiết thực. Bộ ấm uống trà có nhiều mẫu mã, giá cả khác nhau, chính vì vậy mọi người có thể tha hồ lựa chọn.

Tranh treo tường

Tranh treo tường cũng là một trong những món quà phù hợp để dành tặng người thân trong ngày Gia đình Việt Nam. Đối với món quà này, chúng ta cũng có thể tự lựa chọn những bức tranh mà mình thấy ấn tượng, hoặc đơn giản hơn mọi người có thể chọn những bộ tranh chữ như "Phúc - Lộc - Thọ".

Các quà tặng phụ kiện

Bên cạnh những món quà trên, mọi người cũng có thể lựa chọn những quà tặng phụ kiện như: đồng hồ, vòng tay, vòng cổ, nhẫn... để dành tặng người thân của mình.

Những đồ dùng trong gia đình

Những đồ dùng cần thiết trong gia đình như máy hút bụt, lò vi sóng, nồi chiên không dầu,... cũng là sự lựa chọn hợp lý để làm quà tặng cho bố mẹ nhân ngày Gia đình Việt Nam.

Trang sức

Nếu bạn có khả năng tài chính tốt thì cũng có thể chọn trang sức tặng cho những người thân ruột thịt của mình. Dành tặng cha mẹ, anh chị em đồng hồ, nhẫn, vòng cổ bằng kim loại quý đều thể hiện tấm lòng trân quý của bạn dành cho người thân.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần