Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Goldman Sachs dự báo tăng GDP của Việt Nam 2010 là 8,2%

KTĐT - Tập đoàn Tài chính - Ngân hàng Goldman Sachs của Mỹ vừa công bố báo cáo cập nhật về kinh tế Việt Nam, trong đó đưa ra dự báo năm 2009 Việt Nam sẽ đạt tốc độ tăng trưởng GDP 5,1% và năm 2010 sẽlên mức 8,2%.

KTĐT - Tập đoàn Tài chính - Ngân hàng Goldman Sachs của Mỹ vừa công bố báo cáo cập nhật về kinh tế Việt Nam, trong đó đưa ra dự báo năm 2009 Việt Nam sẽ đạt tốc độ tăng trưởng GDP 5,1% và năm 2010 sẽlên mức 8,2%.

Theo Goldman Sachs, sự phục hồi tăng trưởng của kinh tế Việt Nam từ quý 2 năm 2009 tới nay là kết quả chủ yếu của nhu cầu nội địa. Nhờ chương trình kích cầu và chính sách tiền tệ nới lỏng, nền kinh tế Việt Nam đã chống chọi tương đối tốt với những ảnh hưởng tiêu cực của khủng hoảng tài chính toàn cầu. Goldman Sachs cũng chỉ ra một số thách thức mang tính chu kỳ mà nền kinh tế Việt Nam đang phải đối mặt ở thời điểm hiện nay.

Thứ nhất là áp lực lạm phát có chiều hướng tăng. Thứ hai là tình hình thâm hụt cán cân thanh toán của Việt Nam. Tuy nhiên, Goldman Sachs tin tưởng rằng, Chính phủ Việt Nam sẽ có đủ khả năng để kiểm soát những rủi ro liên quan tới cán cân thanh toán.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

01 Jan, 02:07 PM

Chào 2026 - năm khởi đầu của một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của một dân tộc anh hùng. Cả nước đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn thách thức của năm 2025 để cùng bước vào năm mới 2026 với bao điều tốt đẹp và một niêm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ