DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Google Apps, Yahoo! Mailbị bị đưa vào danh sách "đen"

23-05-2016 10:57
Kinhtedothi - Hai ứng dụng khá phổ biến tại Mỹ là Google Apps và Yahoo! Mail đã bị đưa vào danh sách "đen" vì không hỗ trợ người dùng đối phó với mã độc tống tiền.
Theo Reuters, Ủy ban An ninh Thông tin của Hạ viện Hoa Kỳ đã tiếp tục chặn truy cập với Yahoo! Mail, và mở một phần với các dịch vụ đám mây của Google sau khi công ty này có những động thái hợp tác với những rủi ro tiềm năng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Được biết, 2 nền tảng phổ biến trên bị đưa ra bàn nghị sự vì không thể quản lý được các mã độc tống tiền, vốn tấn công trực diện vào người dùng như một công cụ "moi tiền" thời công nghệ.

Hiện tại, các thiết bị của Hạ viện khi kết nối qua WiFi hay internet cáp quang đều không thể truy cập vào appspot.com - tên miền được Google sử dụng cho các dịch vụ sau báo cáo của FBI về lỗ hổng bảo mật có thể xảy ra.

Yahoo! cho biết đã làm việc với Ủy ban của Hạ viện để giải quyết các vấn đề liên quan. Trong khi Google cho biết sẵn sàng hợp tác.

Được biết, 2 nạn nhân đã bị dính mã độc khi mở tập tin word trong một tập tin đính kèm trên email. Mặc dù tập tin bị nhiễm có thể được khôi phục mà không trả phí, nhưng điều này vẫn làm an ninh lo ngại trong môi trường tăng cường, và đó là điều khiến Google và Yahoo! lo sốt vó, Reuters bình luận.
TAG: