Google bị nghi ngờ cạnh tranh không lành mạnh ở Hàn Quốc

Tú AnhTheo Reuters
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 12/8, các nhà quản lý chống độc quyền Hàn Quốc đang điều tra nghi vấn Google có hành động cạnh trạnh không lành mạnh tại thị trường Seoul.

Đại diện Google đã từ chối bình luận về vụ việc.
Đại diện Google đã từ chối bình luận về vụ việc.
Cụ thể, Ủy ban Công bằng Thương mại Hàn Quốc (KFTC) cho biết về cuộc điều tra trong một tuyên bố ngắn gọn, tuy nhiên không bình luận về bản chất vụ việc hay bất kỳ hành vi vi phạm luật chống độc quyền nào. Một nguồn tin thân cận của Reuters cho biết, tháng trước, KFTC đã bắt đầu điều tra trụ sở của Google tại Seoul.

Tuyên bố của cơ quan chống độc quyền này đưa ra sau khi một báo cáo địa phương cho biết, KFTC đã quyết định làm rõ cáo buộc cạnh tranh thiếu lành mạnh của Google bao gồm việc tự đăng tải ứng dụng của tập đoàn này trên điện thoại thông minh sử dụng hệ thống điều hành của hãng Android. 

Hiện, đại diện Google đã từ chối bình luận về vụ việc.

Trong khi hiện vẫn chưa rõ các điều tra này có đi tới cáo buộc chính thức nào, Google đã dính líu thêm vào một số bê bối khác. Hãng này đã bị tuyên phạt 6,8 triệu USD tại Nga hôm 11/8 và đối diện nhiều cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền của Liên minh châu Âu (EU).