Google cập nhật phiên bản Google News mới sau khi bị phàn nàn

Chia sẻ

KTĐT - Gần 2 tuần sau khi công bố trang Google News được thiết kế lại, Google đã thêm nhiều chức năng mới vào trang này với hy vọng xoa dịu những lời phàn nàn từ người sử dụng.

KTĐT - Gần 2 tuần sau khi công bố trang Google News được thiết kế lại, Google đã thêm nhiều chức năng mới vào trang này với hy vọng xoa dịu những lời phàn nàn từ người sử dụng. Ứng dụng này cho phép người sử dụng chọn những thông tin trong cột, không giống như thiết kế ban đầu, liệt kê tất cả các thông tin trong một cột dọc.

Để xoa dịu lời phàn nàn từ phía khách hàng ngày 30/6 đã công bố trang News được thiết kế lại.

Một trong số những người sử dụng đã thể hiện bức xúc của mình trên forum Google News. “Tôi thực sự ghét sử dụng nó, rất ghét”

Tôi thật sự không biết điều gì đang xảy ra, tại sao lại thay đổi như thế” một người sử dụng khác cho viết trên forum với tên đăng kí không rõ ràng. Forum cũng đã nhận được hàng trăm comment từ những người sử dụng phàn nàn về sự thay đổi của Google.

Trên blog vào thứ 6 vừa qua, Google thông báo một số người tỏ ý hài lòng với thiết kế lại này, “Một số người nói với chúng tôi rằng họ thực sự thích nó đặc biệt là mục ‘News for you' cho phép bạn có thể thấy hàng loạt các bài báo mà bạn yêu thích” Chris Beckman, nhà quản lí các sản phẩm của Google viết trên blog vào tối thứ 5 vừa qua.

Tuy nhiên, thật khó để có thể tìm thấy một bình luận tích cực nào về việc thiết kế lại trên diễn đàn Google News.

Diễn đàn đã biến thành một cuộc thảo luận về những trang thay thế mà người dùng đang bắt đầu sử dụng. Một số người khám phá ra rằng trang Google Canada không chuyển sang định dạng mới. Rất nhiều người đã đề suất rằng Bing’s New giờ đây đã tốt hơn Google News trước đây.

Khoảng 40 người trên diễn đàn thảo luận về trang mà những nhà phát triển đang xây dựng trông giống như Google News cũ. “Đó là một điều kinh hoàng” UserDave viết trên bản tin vắn.

Phản ứng với những update từ trang được thiết kế lại ra mắt trong vào thứ 5 đã nhẹ hơn nhiều so với phản ứng lúc đầu, nhưng vẫn có thêm nhiều bình luận tở thái độ không ủng hộ.

Một vài người chỉ trích sự thay đổi giữ lại cột mới bên phải và khoảng trống bên trái, người sử dụng không thể di chuyển cột bên phải nơi có những tin nổi bật.

Trang này cũng vẫn hiển thị thời tiết mà không cho mọi người tắt bỏ nó, người dùng cho rằng điều này là không cần thiết “Tôi đang ở đây, và tôi biết trời nắng hay mưa. Những trang thời tiết khác chắc chắn tốt hơn rất nhiều, không nên lãng phí không gian cho chúng” một người sử cho biết vào hôm 4/7 vừa qua.

Không chắc chắn kiểu dáng này có làm giảm lượng khách hàng của Google News hay không nhưng trên diễn đàn đã có một lượng người bình luận tỏ ý không hài lòng. Google cũng đang bắt đầu thiết sửa chữa nhằm xóa dịu những lời phàn nàn này. Trong tháng 5, Yahoo News đã có 52 triệu lượt sử dụng vượt xa so với 14 triệu của Google News và 6 triệu với Bing News.