DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Google đầu tư 300 triệu USD xây tuyến cáp quang biển tới Nhật

13-08-2014 10:20
Kinhtedothi - Được đặt tên là "Faster" (Nhanh hơn), hệ thống cáp quang này sẽ có công suất ban đầu là 60 terabit/giây và sẽ kết nối Los Angeles, Portland, San Francisco, tiểu bang Oregon và Seattle tới Chikura và Shima của Nhật Bản.
Theo Reuters, "Gã khổng lồ tìm kiếm" Google và năm công ty viễn thông và truyền thông châu Á đã đạt được thỏa thuận đầu tư khoảng 300 triệu USD để phát triển và vận hành một mạng cáp xuyên Thái Bình Dương kết nối Mỹ với Nhật Bản.

Được đặt tên là "Faster" (Nhanh hơn), hệ thống cáp quang này sẽ có công suất ban đầu là 60 terabit/giây và sẽ kết nối Los Angeles, Portland, San Francisco, tiểu bang Oregon và Seattle tới Chikura và Shima của Nhật Bản.

Tập đoàn công nghệ NEC của Nhật Bản, là nhà thầu thi công hệ thống mạng cáp quang này, cho biết trong một tuyên bố rằng việc xây dựng sẽ bắt đầu ngay lập tức và hệ thống mạng cáp quang này sẽ sẵn sàng cho các dịch vụ thương mại trong quý Hai năm 2016.
Hệ thống cáp quang này cũng sẽ có thể kết nối với hệ thống cáp quang lân cận để mở rộng dung lượng của nó vượt ra ngoài Nhật Bản với các nước châu Á khác.

Google hiện cũng đang vận hành dịch vụ cáp quang siêu nhanh cho dịch vụ truyền hình và Internet riêng của mình trong khu vực trung tâm Thành phố Kansas, và đang cố gắng mở rộng mạng lưới của mình đến các thành phố ở Mỹ.

Năm công ty châu Á tham gia vào dự án cáp quang với Google là China Mobile International, China Telecom Corp Ltd's international, TIME Dotcom Bhd's Global Transit, KDDI Corp và Singapore Telecommunications Ltd.
TAG: