DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Google “khai tử” ứng dụng đo thực tế tăng cường Measure

Lê Hoàng
09-06-2021 17:33
Kinhtedothi – Người dùng giờ sẽ không thể tải xuống Measure từ Google Play, ứng dụng chuyên đo các đồ vật dựa trên thực tế tăng cường AR sau hơn 3 năm phát triển.
Tin liên quan
 Google ''khai tử'' ứng dụng đo thực tế tăng cường Measure, người dùng không còn có thể tải và cập nhật mới trên Google Play
Measure bắt đầu hoạt động là một ứng dụng độc quyền dành cho nền tảng Tango AR của Google vào năm 2016, đến năm 2018 Google mở rộng tính khả dụng cho các thiết bị hỗ trợ ARCore. Ứng dụng sau đó đã được cập nhật để hoạt động trên các bề mặt thẳng đứng.
Năm 2019, Goolge còn cho biết rằng sẽ đưa ứng dụng này vào máy ảnh nhưng đã không thành hiện thực. Google cũng đã nâng cấp một phiên bản mới vào năm ngoái với nhiều chuyển đổi đơn vị đo, điều đó thể hiện Google vẫn quan tâm cho sự phát triển ứng dụng này.
Để đo được các vận dụng, Measure sử dụng dụng máy ảnh của người dùng trên các thiết bị hỗ trợ ARCore để đo kích thước của vật dụng và hiển thị trên màn hình. Ứng dụng sẽ biến thiết bị thành một thước dây ảo để đo kích thước thật của các vật thể trong thế giới thực.
Qua đánh giá của người dùng trên Google Play, Measure hoạt động không ổn định và hay gặp sự cố. Khi đo các vật dụng cũng không hoàn toàn chính xác, nhiều lỗi xảy ra khi sử dụng ứng dụng. Google đã đưa ra nhiều bản cập nhật nhưng nhìn chung không giải quyết được các vấn đề được đề cập.
Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại người dùng đã không còn thấy nó hiển thị trên Google Play đối với người dùng mới. Đối với người dùng đã cài đặt ứng dụng thì Google đã âm thầm ngưng cả hỗ trợ và cập nhật cho Measure. Trên trang web trải nghiệm AR & VR, Google vẫn đánh dấu Measure như một tính năng trải nghiệm.