Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Google+ không đối đầu trực tiếp với Facebook

Kinhtedothi - Google sắp đưa ra những quyết định gây khó khăn cho hoạt động của G+, điều này gián ti...
Kinhtedothi - Google sắp đưa ra những quyết định gây khó khăn cho hoạt động của G+, điều này gián tiếp cho thấy họ từ bỏ tham vọng cạnh tranh với Facebook, Twitter và các mạng xã hội hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, động thái này lại giúp các dịch vụ khác của Google thân thiện hơn với người dùng.

 Brad Horowitz, người phụ trách G+ vào đầu năm nay, nói rằng người dùng sẽ không cần một tài khoản G+ để sử dụng các sản phẩm khác của Google. Thay vào đó, bạn có thể dùng Google email hay bất kỳ tài khoản nào.
Google ra mắt G+ cách đây bốn năm với tham vọng xây dựng mạng xã hội có hàng tỷ người dùng. Đây là nơi mọi người cập nhật trạng thái, đăng ảnh, video để chia sẻ và giữ liên lạc với bạn bè, người thân... "Gã tìm kiếm khổng lồ" muốn nó phải là một nền tảng theo lớp, thống nhất theo mô hình chia sẻ của Google.

"Đây là một ý tưởng hay, nhưng khi áp dụng trong thực tế nó gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng", Horowitz giải thích trong một cập nhật trạng thái trên G+. Một trong các phiền phức là người dùng sẽ cần tài khoản G+ với hồ sơ cá nhân để đăng nhập vào nhiều dịch vụ của Google.

Đáng chú ý nhất trong số này là cuối năm 2013, Google yêu cầu người xem YouTube muốn bình luận trên mạng chia sẻ video này phải có tài khoản G+. Chính điều khoản trên gây phản ứng trong nội bộ công ty khi Jawed Karim, nhà đồng sáng lập YouTube đặt ra câu hỏi: "Tại sao lại cần tài khoản G+ để nhận xét về một video?".

Google có lý của họ khi muốn lợi dụng sức mạnh từ YouTube, một trong những mạng chia sẻ video hàng đầu thế giới, để lôi kéo khách hàng dùng G+. "Họ nghĩ rằng có thể 'dùng vũ lực' để tạo nên một mạng xã hội lớn tiếp theo", đại diện công ty phân tích xã hội và truyền thông 4C Insights cho biết. "Cuối cùng họ cũng ghi nhận được những kết quả".

Vào năm 2013, Vic Gundotra, người từng phụ trách +, cho biết mạng xã hội này đã có hơn 300 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Cùng thời điểm này, Facebook đạt hơn 1 tỷ người dùng thường xuyên và hiện con số đã lên tới 1,4 tỷ.

Đại diện G+ cho biết họ sẽ tập trung vào các kết nối và lợi ích của người dùng. Chiến lược được tóm gọn trong 3 chữ là SPS, viết tắt của Streams (truyền tải), Photos (hình ảnh) và Sharing (chia sẻ).

Chẳng hạn, Google Photos là dịch vụ lưu trữ ảnh và video ra mắt đầu năm nay với dung lượng không gới hạn. Quan trọng là nó chẳng còn cần đến tài khoản G+. Những người dùng khác có thể trò chuyện, chat video, trao đổi thông tin thông qua Google Hangouts.

"Trong những tháng tới, một tài khoản Google sẽ giúp bạn làm được tất cả, từ chia sẻ nội dung, giao tiếp, tạo kênh YouTube và nhiều thứ khác, mọi thứ trên Google", đại diện công ty cho biết.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ