Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Google lấn sân sang ngành điện

KTĐT - Trong hồ sơ gửi Ủy ban Năng lượng liên bang tháng trước, chi nhánh Google Energy đã đề nghị được cấp quyền tham gia thị trường điện.

KTĐT - Trong hồ sơ gửi Ủy ban Năng lượng liên bang tháng trước, chi nhánh Google Energy đã đề nghị được cấp quyền tham gia thị trường điện.

Người khổng lồ ngành tìm kiếm Google đang xin phép chính phủ Mỹ được quyền mua bán điện. Đây là bước tiếp theo trong kế hoạch mở rộng sang lĩnh vực năng lượng tái tạo của hãng.

Trong hồ sơ gửi Ủy ban Năng lượng liên bang tháng trước, chi nhánh Google Energy đã đề nghị được cấp quyền tham gia thị trường điện. Hồi 2007, công ty này từng tuyên bố sẽ đầu tư vào năng lượng tái tạo. Ngoài ra, họ cũng từng ra mắt phần mềm miễn phí PowerMeter, có tác dụng cho phép các cá nhân và doanh nghiệp quản lý khối lượng điện năng tiêu thụ.

Hồi giữa tháng 12, Google công bố trên blog khẩu hiệu "Going green at Google", cho biết sẽ dần dần giảm bớt lượng khí cacbonic thải ra trong quá trình sản xuất kinh doanh. Khí cacbonic là một trong những tác nhân gây hiện tượng ấm lên toàn cầu.

Niki Fenwick, người phát ngôn của Google, cho biết hiện giờ Google vẫn chưa có các kế hoạch cụ thể. "Mặc dù vậy, mục đích của chúng tôi là được quyền mua bán điện, được mua năng lượng tái tạo với mức giá hợp lý nhất, chất lượng cao nhất. Hiện nay, chúng tôi vẫn chưa có khả năng làm được điều này", ông cho biết.

Google là một trong những công ty thành công nhất trong lịch sử nước Mỹ. Từ một dự án nghiên cứu tại Đại học Stanford hồi 1996, sau 14 năm Larry Page và người bạn đồng môn Sergey Brin đã phát triển nó thành tập đoàn lớn trị giá 22 tỷ USD.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đặt lợi ích đô thị dài hạn lên trên tiện lợi ngắn hạn

Đặt lợi ích đô thị dài hạn lên trên tiện lợi ngắn hạn

02 Feb, 02:49 PM

Kinhtedothi - Các đô thị lớn trên thế giới đang đứng trước giới hạn của mô hình phát triển giao thông truyền thống, khi ùn tắc kéo dài, ô nhiễm không khí gia tăng và chi phí mở rộng hạ tầng ngày càng đắt đỏ. Trong bối cảnh đó, nhiều quốc gia đã điều chỉnh tư duy quy hoạch, không còn xem giao thông là bài toán kỹ thuật thuần túy mà coi đây là công cụ tổ chức không gian sống và điều tiết hành vi đi lại. Kinh nghiệm từ Vương quốc Anh, Pháp và Singapore cho thấy những cách tiếp cận khác nhau, nhưng cùng hội tụ ở một điểm: giảm sự phụ thuộc vào xe cá nhân và đặt lợi ích đô thị dài hạn lên trên tiện lợi ngắn hạn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ