DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Google phát triển máy tính bảng sử dụng công nghệ 3D

06-06-2014 16:23
Kinhtedothi - Google cho biết những máy tính mẫu chạy với chip Nvidia thuộc dự án này sẽ bắt đầu được bán cho giới lập trình viên vào cuối tháng này với giá 1.024 USD tại cửa hàng Google Play.
Tập đoàn công nghệ Google ngày 5/6 công bố hãng này đang phát triển một máy tính bảng sử dụng công nghệ 3D và có khả năng nhận biết chuyển động môi trường xung quanh trong một dự án tên gọi "Project Tango".

Trong một thông báo trên trang chủ của dự án, thành viên nhóm phát triển Johnny Lee cho biết mục tiêu của "Project Tango" là mang đến cho các thiết bị di động một "khả năng nhận biết không gian và chuyển động ở cấp độ con người".

Các chuyên gia của Google đã hợp tác cùng với nhiều trường đại học, các phòng thí nghiệm và đối tác công nghiệp tại 9 quốc gia trên toàn thế giới trong suốt 10 năm qua để nghiên cứu công nghệ robot và thị giác máy tính và ứng dụng công nghệ đó để tạo ra một thiết bị di động có một không hai.
(Nguồn: anandtech.com)
(Nguồn: anandtech.com)
Google cho biết những máy tính mẫu chạy với chip Nvidia thuộc dự án này sẽ bắt đầu được bán cho giới lập trình viên vào cuối tháng này với giá 1.024 USD tại cửa hàng Google Play. 

Đây là thiết bị được thiết kế cho các lập trình viên chuyên nghiệp, những người có hứng thú trong việc khám phá tương lai của công nghệ ghi nhận không gian ba chiều trên sản phẩm di động. 

Các lập trình viên cũng sẽ được cung cấp một bộ dụng cụ phát triển bao gồm các bản cập nhật lẫn thuật toán phần mềm và hàm lập tình để tạo ra các ứng dụng có khả năng theo dõi chuyển động 3D và nhận diện bề mặt của các đồ vật.

Thông báo về dự án "Project Tango" của Google được đưa ra chỉ một ngày sau khi "gã khổng lồ" bán hàng trên mạng Amazon.com công bố về một sự kiện "bí mật" sẽ tổ chức vào ngày 18/6 tới. 

Tại đây, người sáng lập của Amazon Jeff Bezos sẽ công bố một dự án mới. Nhiều phỏng đoán cho rằng "điều bí mật" của Amazon có thể là một chiếc điện thoại thông minh Kindle, trang bị đồ họa 3D và khả năng nhận biết chuyển động xung quanh. 

Trong nhiều tháng qua, các chuyên gia đã phỏng đoán về việc Amazon sắp cho ra mắt một thiết bị smartphone tương thích với sản phẩm máy tính bảng Kindle nhằm "hút thượng đế" đến với các dòng sản phẩm công nghệ của hãng. 

Amazon trước đó vẫn nổi tiếng vì các sản phẩm máy tính bảng giá cạnh tranh so với các tập đoàn công nghệ lớn như Google và Apple.
TAG: