Google Photos Locker được mở rộng trên nhiều thiết bị Android

Kim Động
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thư mục khóa dành cho Goolge Photos được giới thiệu và tích hợp trên các dòng điện thoại Pixel của Google, nhưng tính năng hữu ích này đã được triển khai trên các thiết bị Android cũ hơn.

Thư mục khóa Locker Folder cho trình lưu trữ ảnh của Google là nơi an toàn cho thiết bị của người dùng, đây là nơi lữu trữ ảnh và video riêng tư mà không muốn cho bất kỹ ai nhìn thấy. Người dùng chỉ việc lựa chọn chúng và đưa vào thư mục khóa mật mã hoặc sinh trắc học, nó sẽ không hiển thị ở nguồn cấp dữ liệu ảnh chính.

Google Photos Locker được mở rộng trên nhiều thiết bị Android - Ảnh 1
 Google mở rộng tính năng thư mục đã khóa cho nhiều thiết bị Android. Ảnh: Goolge

Nhiều ứng dụng lưu trữ anh đã có tính năng tùy chọn khóa một số ảnh hoặc video bằng mã pin hay sử dụng dấu vân tay. Google đã chậm chễ trong việc cập nhật tính năng này nhưng không vì thế mà bỏ qua.

Nó đã được triển khai trên nhưng chỉ hiển thị cho các dòng điện thoại của Google như Pixel 6, Pixel 5, Pixel 4A chạy Android 10 trở lên. Nhưng hiện nay thì dường như Goolge không muốn tính năng hữu ích này chỉ độc quyền trên thiết bị của mình. Tháng 10/2021, Google đã thông báo về việc sẽ cung cấp Locker Folder cho nhiều thiết bị Android và iOS hơn vào cuối năm nay. Trong bản cập nhật mới nhất, nhiều người dùng đã thấy sự xuất hiện của tính năng này trong Goolge Photos trên thiết bị của mình.

Tuy nhiên, không phải thiết bị nào cũng nhận được bản cập nhật, một số thiết bị Galaxy như A52 đã nhận được bản cập nhật nhưng dòng S21 lại chưa hiển thị, còn các thiết bị khác như Oneplus hay Oppo cũng nhận được tính năng này.

Goolge cũng lưu ý ảnh và video được lưu trữ trong Thư mục đã khóa sẽ không được sao lưu vào đám mây và sẽ bị xóa nếu người dùng gỡ cài đặt Google Photos ra khỏi thiết bị.

Gần đây, Google cũng đã triển khai nhiều tính năng khác cho ảnh, bao gồm bộ nhớ sự kiện tự động, tiện ích mới trên Android, lối tắt mới để mở nhanh thư mục, ảnh chụp màn hình và kiểu khung mới cho tiện ích kỷ niệm.