DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Google sẽ cập nhật Chrome OS với chu kỳ 4 tuần 1 lần

Lê Hoàng
14-06-2021 00:01
Kinhtedothi - Google sẽ rút ngắn thời gian cập nhật hệ điều hành Chrome OS dành cho Chromebook, với chu kỳ 4 tuần 1 lần giống như đã làm với trình duyệt Chrome vào tháng 3 năm nay.
Tin liên quan
Google đang dần điều chỉnh lịch phát hành bản cập nhật mới dành cho ChromeOS, với chu kỳ 4 tuần 1 lần và sẽ bắt đầu cùng với phiên bản mới nhất của Chrome 94 vào cuối năm nay.
 Google sẽ cập nhật Chrome OS với chu kỳ 4 tuần một lần.
Bản cập nhật thường xuyên sẽ bổ sung nhiều tính năng mới, quan trọng của Chrome OS. Cải tiến mới sẽ mang đến những trải nghiệm về tính bảo mật, ổn định và đơn giản cho những ai sử dụng Chromebook. Chrome OS sẽ được cập nhật thường xuyên hơn với thời gian mỗi tháng 1 lần, giống như Google đã làm với trình duyệt Chrome.
Chrome OS sẽ bắt đầu với phiên bản M96 vào quý 4 năm nay, điều này có nghĩa là Google sẽ bỏ qua phiên bản M95 với mục đích đồng bộ hóa phiên bản với trình duyệt web Chrome.
Marina Kazatcker - Trưởng nhóm phát hành Chrome OS TPM, cho biết rằng đối với những người dùng là doanh nghiệp hay giáo dục - những người dường như không muốn chu kỳ phát hành phiên bản mới nhanh như vậy thì sẽ có thể nhận được bản cập nhật với chu kỳ 6 tháng một lần với thời điểm M96 ra mắt.
Google thường đưa ra bản cập nhật dành cho trình duyệt Chrome với chu kỳ 6 tuần, tuy nhiên vào tháng 3/2021, Google đã thông báo về việc rút ngắn thời gian cập nhật để cải thiện khoảng cách và vá lỗi
Trong hơn một thập kỷ, cứ 6 tuần một lần, Chrome đã xuất hiện một cột mốc mới, mang lại tính bảo mật, ổn định, tốc độ và sự đơn giản cho người dùng và web. 
Ngoài ra, việc rút ngắn thời gian của Google cũng để phù hợp với chu kỳ của những đối thủ khác, như FireFox đã rút ngắn thời gian phát hành bản cập nhật mới theo tháng bắt đầu từ năm ngoái.