Google sẽ sản xuất smartwatch

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Alphabet, công ty mẹ của Google, được cho là sẽ chi ra một số tiền lớn để mua lại hãng sản xuất đồng hồ và thiết bị thông minh Fitbit để có thể tự sản xuất smartwatch.

Hãng tin Reuters dẫn lời nguồn tin thân cận từ Alphabet và Fitbit cho biết hai công ty đang thảo luận để Alphabet có thể mua lại công ty chuyên phát triển các thiết bị đeo và đồng hồ thông minh.
 Ảnh minh họa
Hiện vẫn chưa rõ mức giá mà Alphabet đưa ra để đề nghị thâu tóm Fitbit, nhưng chắc chắn đây sẽ là một mức không hề nhỏ.
Theo Neowin, mặc dù không có xác nhận nào về thỏa thuận giữa hai công ty nhưng động thái này có thể giúp Google tham gia vào thị trường smartwatch bằng một thiết bị của riêng mình, thay vì chỉ dựa vào các thiết bị đối tác chạy Wear OS.
Tin tức được đưa ra khi Fitbit dường như đang tìm kiếm các nhà đầu tư quan tâm đến việc mua công ty. Mặc dù duy trì tăng trưởng chung nhưng thị phần của Fitbit đã giảm liên tục trong thời gian qua, nơi các công ty như Samsung đã vượt xa về tốc độ tăng trưởng.
Việc Fitbit gặp khó trong hoạt động kinh doanh có thể bắt nguồn từ những chiến lược áp giá không phù hợp của hãng trong thời gian gần đây. Thất vọng nhất dành cho Versa Lite - mẫu smartwatch rẻ hơn của Versa 2. Trong khi Versa 2 có nhiều tính năng hơn thì phiên bản Lite của nó chỉ có giá rẻ hơn 40 USD và thiếu không gian bộ nhớ dành cho lưu trữ âm nhạc.
Google hiện vẫn đóng vai trò quan trọng trên thị trường smartwatch khi phát hành nền tảng Wear OS (trước đây là Android Wear) dành riêng cho smartwatch và các thiết bị đeo thông minh. Hiện một số hãng vẫn đang sử dụng nền tảng Wear OS cho sản phẩm của mình, như LG, Fossil hay Xiaomi... nhưng Samsung, một trong những hãng smartwatch lớn nhất thế giới, lại sử dụng nền tảng Tizen của riêng mình trên các mẫu đồng hồ thông minh của hãng, điều này khiến cho Wear OS chưa thể cạnh tranh với Apple Watch trên thị trường smartwatch.
Đã từng có nhiều tin đồn về việc Google ra mắt chiếc smartwatch mang thương hiệu Pixel của riêng mình, nhưng cho đến nay tin đồn này vẫn chưa trở thành sự thật. Nếu thương vụ Google mua lại Fitbit thành công, sự xuất hiện của chiếc smartwatch Pixel chỉ còn là vấn đề thời gian.