Google tích hợp AI vào Gmail

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Gmail của Google vừa cập nhật tính năng AI, hứa hẹn rút ngắn đáng kể thời gian tìm kiếm trên ứng dụng.

“Gã khổng lồ” công nghệ Google cho biết việc tìm kiếm trong Gmail như một email cũ, địa chỉ liên hệ hay những con số cụ thể sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhờ công nghệ AI. Trong khoảng 2 tuần tới, ứng dụng này sẽ xuất hiện mục mới có tên “Kết quả tìm kiếm hàng đầu” (top result) khi người dùng cuối thực hiện tác vụ tìm kiếm trong Hộp thư (Inbox).

Tính năng AI mới  của Gmail nhận được nhiều yêu cầu nhất từ phía người dùng cuối.
Tính năng AI mới  của Gmail nhận được nhiều yêu cầu nhất từ phía người dùng cuối.

Được biết, mục “Kết quả tìm kiếm hàng đầu” chạy trên nền tảng máy học của Google. Nó có khả năng phân tích cụm từ tìm kiếm, những email gần đây nhất hoặc những thông tin tương tự để đưa ra kết quả phù hợp nhất với truy vấn của khách hàng.

Động thái mới trên là một trong số những nỗ lực thay đổi chiến lược dành cho dịch vụ email, bao gồm chính sách gây tranh cãi vào tháng trước của Google. Đó là xóa bỏ hoàn toàn dữ liệu và nội dung của những tài khoản không có hoạt động trong hai năm trở lại đây.

Tháng 2 năm nay, Google đã hoàn thành việc phát hành giao diện người dùng mới của ứng dụng Gmail, nhắm vào việc tái thiết kế với trọng tâm là các công cụ cải thiện năng suất. Việc này phù hợp với chiến lược chung do CEO Sundar Pichai đề ra, giúp tiết kiệm chi phí hoạt động, nhất là làm tăng 20% năng suất tìm kiếm trên Google.

Trong cuộc họp báo cáo kết quả kinh doanh mới nhất của công ty mẹ Alphabet, các giám đốc điều hành đã thảo luận kế hoạch phân bổ nguồn lực cho những lĩnh vực bao gồm AI và tìm kiếm. Trên một blog, Google cho biết có rất nhiều người dùng yêu cầu công ty phát triển tính năng mới và sẽ phát hành có sẵn cho tất cả chủ tài khoản và khách hàng.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần