DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Google tôn vinh ngày Nhà giáo Việt Nam

Hà Thanh
20-11-2021 14:01
Kinhtedothi - Trong ngày hôm nay (20/11), Google đã chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam bằng cách thay đổi biểu trưng trên trang chủ.
Tin liên quan
  • Hà Nội tri ân các nhà giáo tài năng, trí tuệ, tâm huyết với nghề Hà Nội tri ân các nhà giáo tài năng, trí tuệ, tâm huyết với nghề
Được biết, việc thay đổi biểu trưng trên trang chủ vào đúng ngày 20/11 để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam là hoạt động thường niên đã diễn ra nhiều năm nay của Google.

Google ví hình ảnh thầy, cô giáo như những con ong chăm chỉ truyền thụ kiến thức cho học sinh.
Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là cơ hội để học sinh trên cả nước có thể bày tỏ sự tôn trọng, tình cảm và sự biết ơn của mình với các thầy cô. Vào ngày này, các cựu sinh viên cũng sẽ có cơ hội quay trở lại trường cũ để gặp gỡ những người thầy trước đây của mình.
Ngày lễ đặc biệt này có nguồn gốc từ nǎm 1949, tại một hội nghị ở Warszawa (thủ đô của Ba Lan), Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục đã ra bản "Hiến chương các nhà giáo" gồm 15 chương với nội dung chủ yếu là đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến, xây dựng nền giáo dục trong đó bảo vệ những quyền lợi của nghề dạy học và nhà giáo, đề cao trách nhiệm và vị trí của nghề dạy học và nhà giáo.
Công đoàn giáo dục Việt Nam là thành viên của FISE từ năm 1953 (hội nghị có 57 nước tham dự), đã quyết định trong cuộc họp của FISE từ 26 đến 30/8/1957 tại Warszawa, lấy ngày 20/11/1958 là ngày "Quốc tế hiến chương các nhà giáo".
Các nước trên thế giới cũng kỷ niệm ngày nhà giáo, nhưng khác với các ngày lễ kỷ niệm chung, mỗi quốc gia sẽ có một ngày nhà giáo của riêng mình và có thể là không giống nhau.