Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Góp ý cho dự thảo Nghị quyết về tham gia gìn giữ hòa bình

Kinhtedothi - Ngày 25/4, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.Thứ trưởng Hà Kim Ngọc, Phó Trưởng Ban soạn thảo Nghị quyết chủ trì.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Dự và phát biểu tại hội thảo có nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Khoan, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh, Phó Trưởng Ban đối ngoại Trung ương Đảng Trần Đắc Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Ngô Đức Mạnh cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các viện nghiên cứu, hiệp hội, nhiều học giả, chuyên gia độc lập.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc khẳng định việc tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc là một quyết định quan trọng của Đảng, Chính phủ và Nhà nước Việt Nam, thể hiện chính sách nhất quán của Việt Nam ủng hộ và sẵn sàng góp phần bảo vệ hòa bình ở khu vực và trên thế giới với tư cách là một thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.

Việc Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc nhằm thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ; chủ trương của Đại hội Đảng XI về chủ động và tích cực hội nhập quốc tế và Nghị quyết 22 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế; góp phần nâng cao vị trí và tiếng nói của Việt Nam trong việc giải quyết các vấn đề quốc tế.

Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Khoan, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh, Phó Trưởng Ban đối ngoại Trung ương Đảng Trần Đắc Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Ngô Đức Mạnh cùng nhiều đại biểu đã trao đổi và có những đóng góp thiết thực, thẳng thắn, từ nhiều góc độ khác nhau đối với những nội dung quan trọng của Dự thảo nghị quyết như mục đích, nguyên tắc, tiêu chí tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc; nghĩa vụ, trách nhiệm, quyền hạn của tổ chức, cá nhân được cử tham gia; cơ chế, thẩm quyền ra quyết định...

Phát biểu kết thúc hội thảo, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc đã ghi nhận việc hội thảo đã đạt được nhận thức chung về một số nội dung quan trọng của Dự thảo Nghị quyết, khẳng định các ý kiến đóng góp sẽ được Ban soạn thảo Nghị quyết tiếp thu, chỉnh sửa và thúc đẩy để Dự thảo Nghị quyết sớm được thông qua, củng cố thêm khung pháp lý cho việc Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

19 Dec, 02:16 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12/2025, tại Lào Cai đã diễn ra lễ khởi công Dự án thành phần 1 tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Lễ khởi công được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương nơi tuyến đi qua.

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

19 Dec, 12:30 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12, tại Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khởi công dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp casino. Sự kiện nằm trong nhóm dự án quy mô lớn được đồng loạt khởi công, khánh thành trên cả nước nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến và hướng tới chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ